Hội nghị xúc tiến đầu tư các dự án phát triển du lịch Tiền Giang.

(THTG) Ngày 15/8, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Tiền Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các dự án phát triển du lịch Tiền Giang. Ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban ngành tỉnh cùng 45 Doanh nghiệp và nhà đầu tư Tp.Hồ Chí Minh, Tiền Giang đã đến dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về những nét đặc trưng của du lịch Tiền Giang, như du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, vùng sinh thái ngập mặn, vùng sinh thái ngập phèn và 21 di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thu hút đầu tư và phát triển du lịch như cần đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhằm tạo cơ hội cho các nhà đầu tư, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh có cơ hội đầu tư phát triển du lịch tại Tiền Giang, có thêm các chính sách hỗ trợ, ưu đãi trong đầu tư; đặc biệt, các khu du lịch cần phát triển cở sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông.

Trong những năm qua, Tiền Giang đã thu hút khách du lịch ngày càng tăng, nhất là du khách quốc tế. Năm 2013, tỉnh đón gần 1,3 triệu lượt du khách, tăng trưởng bình quân 10%/năm, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 50%.

                                                                   Hồng Tuyến