Hội nghị tuyên dương khen thưởng doanh nghiệp, người nộp thuế

(THTG) Ngày 22/7, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng 204 doanh nghiệp, người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2014. Bà Trần Kim Mai- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị đã đánh giá cao vai trò và ý thức chấp hành thuế của các cá nhân và đơn vị trên địa bàn tỉnh. Bởi trong năm 2014  kinh tế Tiền Giang  gặp nhiều khó khăn, nhưng các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã vượt qua khó khăn thách thức, duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh  hiệu quả, đồng thời thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, góp phần tích cực cho ngành Thuế Tiền Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giúp nguồn thu nội địa ngày càng phát triển. Trong năm 2014, Tiền Giang thu ngân sách được hơn 3.000 tỉ đồng, đạt 111% dự toán trung ương giao và 108,53% dự toán tỉnh giao.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cho rằng trong thời gian vừa qua, ngành Thuế đã không ngừng cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai báo nộp thuế, rút gọn thủ tục hành chính, nâng cao trình độ nghiệp vụ của cán bộ công chức trong ngành. Các doanh nghiệp đã nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt  tình của cán bộ thuế trong quá trình thực hiện kê khai, nộp thuế và các thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, điều này giúp cho doanh nghiệp và người nộp thuế an tâm sản xuất và thực hiện tốt nghĩa vụ của mình.

Tại hội nghị, bà Trần Kim Mai- Phó chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy nhiệm của Bộ Tài Chính đã trao bằng khen của Bộ cho 21 tập thể và cá nhân. UBND tỉnh Tiền Giang quyết định trao cờ thi đua cho 4 đơn vị và cá nhân. Tổng cục Thuế và Cục Thuế cũng đã tặng 178 giấy khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nộp thuế năm 2014.

Thùy Trang