Hội nghị báo cáo đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và ý tưởng sáng tạo năm 2011.

( THTG) Năm 2011, bên cạnh việc triển khai mạnh mẽ cuộc vận động Tuổi trẻ Tiền Giang học tập và làm theo lời Bác, các cơ sở Đoàn trong khối doanh nghiệp đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, phong trào thực hành tiết kiệm.

Qua phong trào đã khơi dậy được  khí thế thi đua sôi nổi ở các chi đoàn và đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên, hàng trăm ý tưởng sáng tạo đem lại giá trị kinh tế cho doanh nghiệp.

Trong năm 2011, đã có 10 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các đoàn viên trong khối doanh nghiệp được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh và đã mang lại hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp như giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian. Cụ thể như đề tài “Cải tạo máy ghép lon của Đoàn Cơ Sở Cty CP Rau Quả Tiền Giang; đề tài “Chế tạo cử và mâm cuốn dây viền nẹp áo Coat” của Đoàn cơ sở Cty CP May Tiền Tiến; đề tài “Tiết kiệm điện năng đèn cục bộ hỗ trợ ánh sáng máy may công nghiệp của đoàn cơ sở Cty CP Tex-Giang ….

Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật TG đã đánh giá cao các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các cơ sở đoàn trong khối doanh nghiệp.

Dịp này, đoàn khối doanh nghiệp tỉnh TG đã trao giấy khen cho các cơ sở đoàn đạt giải nhất, nhì, ba trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật năm 2011.