Hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Tiền Giang lần thứ VI – 2014

(THTG)Hội giảng giáo viên dạy nghề tỉnh Tiền Giang lần thứ VI – 2014 vừa được tổ chức thu hút 40 giáo viên đến từ 8 trường, trung tâm dạy nghề trong tỉnh tham gia với nhiều ngành nghề như cơ khí, điện, điện tử, may, tin học, nông nghiệp,… được xếp thành 3 tiểu ban, tăng về số lượng trường, cơ sở nghề và số lượng giáo viên so với các lần tổ chức trước.

3

          Đa số giáo viên dự Hội giảng năm nay đều trẻ, hơn 70% giáo viên có tuổi đời dưới 30 tuổi, có trình độ tay nghề cao, xử lý nhanh các tình huống trong bài giảng. Trong 40 bài giảng lần này có 34 bài giảng tích hợp, đây là phương pháp giảng dạy mới đang được khuyến khích trong quá trình giảng dạy hiện nay. Nhiều giáo viên đã biết kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để bài giảng sinh động, hấp dẫn, học viên tiếp thu bài nhanh.

Các giáo viên tham gia Hội giảng lần này đều có sự chuẩn bị chu đáo, 40 bài giảng đều đạt trên điểm chuẩn quy định, đây là một sự tiến bộ vượt bật của Hội giảng năm nay. Ngoài việc tranh tài sôi nổi thì đây còn là dịp để giáo viên các trường, cơ sở dạy nghề có thêm điều kiện học hỏi, giao lưu, chia sẻ, kinh nghiệm góp phần hoàn thiện, nâng cao bài giảng trong quá trình giảng dạy của mình.

Hội giảng lần này ngoài việc tìm kiếm, tuyển chọn những giáo viên có tay nghề, trình độ cao tham gia Hội giảng toàn quốc, thì đây còn là dịp để các trường, cơ sở dạy nghề nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan về chất lượng dạy nghề, trình độ chuyên môn, năng lực của giáo viên. Từ đó, giúp cho các cấp quản lý, các cơ sở dạy nghề có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, góp phần nâng cao trình độ, năng lực cho từng giáo viên.

Hy vọng rằng với lực lượng giáo viên dạy nghề trẻ, năng động vừa có năng lực, vừa có trình độ chuyên sẽ góp phần đào tạo cho tỉnh nhà những người thợ có tay nghề giỏi, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế, hạn chế tình trạng thừa thầy, thiếu thợ như hiện nay.

Minh Toàn