Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015: Việt Nam vươn lên ngôi đầu bảng

Chiều 21/5, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục có trận đấu thứ hai gặp đội tuyển Mông Cổ tại giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015. Khuất phục đối thủ với chiến thắng 3-0, ĐT nữ Việt Nam đã vươn lên ngôi đầu bảng đấu cùng tấm vé dự vòng tứ kết giải.

Trước một Mông Cổ bị đánh giá thấp hơn, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhập cuộc đầy chủ động. Dưới sự dẫn dắt của Ngọc Hoa và chủ công Đỗ Thị Minh, các học trò HLV Thái Thanh Tùng đã có chiến thắng dễ dàng trong set thi đấu thứ nhất với tỷ số 25-18, đồng thời chiếm luôn ưu thế ở sét đấu thứ hai khi liên tiếp dẫn điểm trước đối thủ để kết thúc set đấu này với tỷ số 25-14.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam liên tiếp giành chiến thắng tại giải vô địch châu Á 2015. (Ảnh:tinthethao.com.vn)

 

Với hai chiến thắng liên tiếp, các học trò HLV Thái Thanh Tùng bước vào set thi đấu thứ 3 với sự tự tin rất lớn. Trước một Mông Cổ không thể duy trì được thế trận, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam liên tục gây áp lực và vươn lên dẫn điểm trước đối phương. Khi tỷ số trận đấu là 24-10, đội tuyển nữ Việt Nam đã để đối thủ ghi liên tiếp 3 điểm trước khi giành thắng lợi 25-13 để ấn định tỷ số 3-0.

Với chiến thắng này, đội tuyển nữ Việt Nam giành vị trí số 1 tại bảng C với 5 điểm sau 2 trận đấu tại vòng bảng và một tấm vé vào vòng Tứ kết. Tại vòng đấu thứ 2 chúng ta sẽ có trận đấu đầu tiên với đội nhì bảng A (nhiều khả năng là Iran) và trận đấu sẽ được trực tiếp trên kênh CCTV5-Thể Thao TV vào lúc 15h ngày 23/5.

Nguồn ĐCSVN