Ghi nhận ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại Tiền Giang

(THTG) Bước vào ngày thi thứ 2, các thí sinh thi 2 môn ngữ văn và vật lý. Theo đó đề thi môn văn, là môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp, đề ra theo hình thức tự luận. 8h sáng thí sinh bắt đầu làm bài, với thời gian 180 phút. Tiếp tục xu hướng ra đề mở, gắn với sự kiện thời sự, hầu hết thí sinh đánh giá đề thi Văn khá phù hợp với năng lực của học sinh và có khả năng phân hóa học sinh tốt, đề gắn với nhiều vấn đề xã hội nóng bỏng, thí sinh rộng đường thể hiện quan điểm. Ngay câu đầu tiên, đề thi Văn đã thu hút sự hứng thú cho thí sinh vì có chủ đề đề cập đến quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, đến cuộc sống gian khổ của người lính canh giữ đảo. Các thí sinh cho biết đề thi sát với kiến thức lớp 12.

03

Ảnh: Trần Liêm

Buổi chiều, các thí sinh thi môn vật lý, với hình thức trắc nghiệm, đây là môn thi tự chọn và là môn thứ 4 nên có thể xét tốt nghiệp và xét đại học của khối A và A1. Kết thúc thời gian làm bài thi môn vật lý, các thí sinh nhận xét đề lý hay, khoảng 50%  câu hỏi dành cho thí sinh đậu tốt nghiệp và mức độ khó nâng dần lên để phân hoá thí sinh vào đại học.

Qua 2 ngày, trải qua 4 môn thi cho thấy đề không yêu cầu thí sinh học  thuộc lòng, chỉ cần vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn là đạt kết quả tốt. Rõ ràng những đổi mới của kỳ thi đã giảm bớt áp lực cả về vật chất và tinh thần cho thí sinh.

Tính đến cuối giờ thi chiều nay, cụm thi quốc gia do trường Đại học Tiền Giang chủ trì, môn ngữ văn  có 99,43% thí sinh dự thi và môn vật lý có 99,15 thí sinh dự thi.

Thu Thủy