FIFA lan tỏa thông điệp của đội tuyển nữ Việt Nam đến World Cup

Là một trong 8 tân binh ở World Cup nữ 2023, sự xuất hiện của thầy trò HLV Mai Đức Chung đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Liên đoàn Bóng thế giới (FIFA).

Hình ảnh ăn mừng bàn thắng vào lưới đội tuyển Đức của Thanh Nhã và Vạn Sự được FIFA đăng tải sáng 15-7.
Hình ảnh ăn mừng bàn thắng vào lưới đội tuyển Đức của Thanh Nhã và Vạn Sự được FIFA đăng tải sáng 15-7.

Đăng kèm khoảnh khắc lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam, FIFA viết: “Lần đầu ra mắt World Cup, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng, đội tuyển nữ Việt Nam của họ sẽ không bị lu mờ vào mùa hè này”.

Bài đăng của Ban tổ chức World Cup nữ 2023 đã nhận về rất nhiều lượt tương tác, bao gồm reaction (phản ứng) và bình luận từ người hâm mộ Việt Nam và trên toàn thế giới. Số đông đang đợi chờ màn ra mắt ở ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Ở dưới bài đăng, rất nhiều lời động viên và chúc may mắn được gửi đến Huỳnh Như cùng đồng đội.

Đây không phải lần đầu FIFA dành sự quan tâm đến đội tuyển nữ Việt Nam trước thềm World Cup nữ 2023. Trước đó, cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới này đã thực hiện một bài phỏng vấn cựu binh Trần Thị Thùy Trang, điểm danh 5 gương mặt đáng xem nhất của đội tuyển nữ Việt Nam ở World Cup nữ 2023… và nhiều bài đăng khác với lượt tương tác rất lớn.

Đoạt được tấm vé thông hành đến với World Cup nữ 2023 là một cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn để các nữ tuyển thủ Việt Nam không chỉ được nâng cao về mặt trình độ chuyên môn, cải thiện thêm thu nhập, mở rộng các mối quan hệ, mà còn lan tỏa hình ảnh bóng đá và phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè trên toàn thế giới.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn thêm một tuần tập luyện trước khi đá trận ra quân bảng E – World Cup nữ 2023 gặp đương kim vô địch Mỹ vào lúc 8 giờ sáng 22-7 trên sân Eden Park (TP Auckland).

Nguồn SGGP