- Trong tháng 11 llực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã phát hiện và xử lý hơn 3.600 vụ vi phạm TTATGT. - Thị xã Gò Công, tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “ Cơ sở thờ tự văn hóa” Chùa Phước Thạnh, ấp Năm Châu, xã Bình Đông. - Từ giữa tháng 11 đến nay, giá bán cá tra giống tăng thêm từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/kg, nhưng cung vẫn không đủ cầu. - Số người chết do TNGT trên địa bàn Tiền Giang tháng 11 giảm gần 60%. - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện 1123 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá. - 5 năm Tiền Giang tăng 800 doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN. - KCN Long Giang đã thu hút được 52 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. - Đặt \\\'văn phòng an ninh trật tự\\\' xử lý hàng rong, vẽ bậy khu vực nóc hầm Thủ Thiêm. - Lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản đạt kim ngạch 10 tỉ USD ngay trong tháng 11 và hết năm 2022 có thể đạt mức 11 tỉ USD. - Trái sầu riêng Tiền Giang bất ngờ bị sụt giá do \\\'đụng hàng\\\' với sầu riêng Thái Lan đang vào mùa thu hoạch rộ. - Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra…

FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đồng ý việc thử nghiệm đá biên thay vì ném biên trong các trận đấu bóng đá 11 người nhằm tăng tốc độ của trận đấu.

Tại phiên họp Đại hội đồng thường niên FIFA lần thứ 136 được tổ chức tại Qatar, Ủy ban Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) đã phê chuẩn một số thay đổi của Luật Bóng đá 2022-2023 sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1-7-2022.
FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên - Ảnh 1.

Chủ tịch Gianni Infantino khẳng định FIFA luôn ủng hộ những thay đổi hữu ích

Bên cạnh việc thảo luận về thử nghiệm đối với công nghệ việt vị bán tự động, áp dụng chính thức việc cho phép thay thế 5 cầu thủ mỗi trận, buộc thay thế ngay lập tức đối với cầu thủ bị chấn động thần kinh cũng như các sản phẩm công nghệ mới nhất để hỗ trợ việc điều hành trận đấu, IFAB cũng đề xuất việc thay thế ném biên bằng đá biên theo ý tưởng của cựu HLV Arsene Wenger, Trưởng Tiểu ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên - Ảnh 2.

Benjamin Henrichs của RB Leipzig thực hiện cú ném biên

Ý tưởng này được ông Wenger đề xuất lần đầu vào năm 2020 và FIFA khẳng định đá biên sẽ được đưa vào thử nghiệm ngay trong tháng 6 này. Theo vị chuyên gia lão làng người Pháp, việc được hưởng một quả ném biên ở thời điểm cuối trận chẳng hạn, thực ra mang lại bất lợi cho đội đang chơi tấn công, thay vì là một lợi thế. Ở tình huống này, đội được hưởng ném biên chỉ còn 9 người trên sân trong khi đội đối phương có đến 10 người.

FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên - Ảnh 3.

Alexander-Arnold của tuyển Anh là chuyên gia ném biên

Các số liệu thống kê cho thấy, 8/10 tình huống như vậy, đội ném biên thường để mất bóng, để lỡ một tình huống tấn công. Ném biên cũng đã được xác định là một trong những hình thức để những đội đang có lợi thế về tỉ số chủ trương “câu giờ”. Đó là chưa kể, ném biên còn được coi là thứ “vũ khí bí mật” nếu các đội sở hữu những chuyên gia ném bóng tầm xa với độ chuẩn xác cao.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*