*** Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6. * Tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, phóng viên, Biên tập viên và công nhân viên Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang trân trọng cảm ơn Quý lãnh đạo, quý cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đến chúc mừng, gởi lẳng hoa, quà tặng nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. * Đài xin ghi ơn và tri ân đến quý cơ quan đơn vị: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, * Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, * Sở Thông tin và Truyền thông, * Công an tỉnh Tiền Giang, * Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, * Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, * Trường Đại học Tiền Giang, * Kiểm toán Nhà nước khu vực 9, * Bảo hiểm xã hội Tiền Giang, * Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, * Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Mỹ Tho, * Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải Quân, * Công ty Điện lực Tiền Giang, * Mobifone Chi nhánh Tiền Giang, * Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, * Công ty Xăng dầu Tiền Giang, * Công ty Bảo việt Nhân thọ Tiền Giang, * Công ty TNHH Sản xuất phim Tuổi Trẻ Việt, * Công ty Quảng cáo và truyền thông Thế hệ trẻ, * Viễn thông Tiền Giang, * Viettel Tiền Giang, * Công ty Media Tech, * Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang, * Truyền hình AVG, * Công ty CP Truyền thông Mega, * Công ty Truyền hình Phương Nam, * Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, * Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 3, * Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, * Cùng quý cơ quan, doanh nghiệp…. * Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang trân trọng ghi ơn !

FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đồng ý việc thử nghiệm đá biên thay vì ném biên trong các trận đấu bóng đá 11 người nhằm tăng tốc độ của trận đấu.

Tại phiên họp Đại hội đồng thường niên FIFA lần thứ 136 được tổ chức tại Qatar, Ủy ban Hiệp hội bóng đá quốc tế (IFAB) đã phê chuẩn một số thay đổi của Luật Bóng đá 2022-2023 sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1-7-2022.
FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên - Ảnh 1.

Chủ tịch Gianni Infantino khẳng định FIFA luôn ủng hộ những thay đổi hữu ích

Bên cạnh việc thảo luận về thử nghiệm đối với công nghệ việt vị bán tự động, áp dụng chính thức việc cho phép thay thế 5 cầu thủ mỗi trận, buộc thay thế ngay lập tức đối với cầu thủ bị chấn động thần kinh cũng như các sản phẩm công nghệ mới nhất để hỗ trợ việc điều hành trận đấu, IFAB cũng đề xuất việc thay thế ném biên bằng đá biên theo ý tưởng của cựu HLV Arsene Wenger, Trưởng Tiểu ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên - Ảnh 2.

Benjamin Henrichs của RB Leipzig thực hiện cú ném biên

Ý tưởng này được ông Wenger đề xuất lần đầu vào năm 2020 và FIFA khẳng định đá biên sẽ được đưa vào thử nghiệm ngay trong tháng 6 này. Theo vị chuyên gia lão làng người Pháp, việc được hưởng một quả ném biên ở thời điểm cuối trận chẳng hạn, thực ra mang lại bất lợi cho đội đang chơi tấn công, thay vì là một lợi thế. Ở tình huống này, đội được hưởng ném biên chỉ còn 9 người trên sân trong khi đội đối phương có đến 10 người.

FIFA đồng ý thử nghiệm đá biên thay cho ném biên - Ảnh 3.

Alexander-Arnold của tuyển Anh là chuyên gia ném biên

Các số liệu thống kê cho thấy, 8/10 tình huống như vậy, đội ném biên thường để mất bóng, để lỡ một tình huống tấn công. Ném biên cũng đã được xác định là một trong những hình thức để những đội đang có lợi thế về tỉ số chủ trương “câu giờ”. Đó là chưa kể, ném biên còn được coi là thứ “vũ khí bí mật” nếu các đội sở hữu những chuyên gia ném bóng tầm xa với độ chuẩn xác cao.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*