Federer chạm trán Murray tại bán kết Master Thượng Hải

      Sau khi Tomas Berdyct và Andy Murray giành 2 chiếc vé đầu tiên vào bán kết giải quần vợt Master Thượng Hải, 2 chiếc vé còn lại đã thuộc về Novak Djokovic và Roger Federer sau các trận tứ kết còn lại diễn ra tối 12/10.

Đương đầu với một tay vợt hơn mình gần 10 tuổi, Djokovic đã cho thấy trong quần vợt kinh nghiệm không phải là yếu tố quyết định để giành chiến thắng. Phong độ cực cao từ đầu giải tiếp tục được tay vợt người Serbia thể hiện trong trận đấu này và rất nhanh chóng, Djokovic giành chiến thắng cả 2 séc với cùng tỉ số 6-3 trước Tommy Haas để ghi tên mình vào bán kết.

Ở trận đấu diễn ra ngay sau đó, tưởng như tay vợt số 1 thế giới Roger Federer sẽ có một trận đấu dễ dàng trước Marin Cillic, nhưng thực tế không phải vậy. Cilic với quyết tâm rất cao đã gây ra không ít khó khăn cho tay vợt huyền thoại người Thụy Sỹ. Sau séc 1 thua với tỉ số 3-6, Cilic dù bị dẫn tiếp 1-4 ở séc thứ 2 nhưng vẫn tràn đầy quyết tâm và đã gỡ hòa 4-4. Tuy nhiên sau đó, đẳng cấp vượt trội đã giúp Federer bảo toàn được thắng lợi 6-4 để ghi tên mình vào bán kết.

Như vậy, 2 cặp bán kết giải Master Thượng Hải đã được xác định: ở cặp bán kết thứ nhất, Roger Federer sẽ chạm trán Andy Murray trong khi Novak Djokovic sẽ so tài cùng Tomas Berdyct ở trận bán kết thứ 2. Cả 2 trận đấu này đều diễn ra vào ngày 13/10./.