Đức Tâm bảo vệ áo vàng

       Ngày 22-5, tay đua Im Taeyeon đội Hàn Quốc đã giành chiến thắng chặng thứ 4 cuộc đua xe đạp quốc tế đồng bằng Bắc bộ từ Hạ Long đi Móng Cái dài 175km với thời gian 4 giờ 12 phút 58 giây.

Taeyeon (áo vàng) cán mức đầu tiên tại đích đến - Ảnh M.Tân

Đây là chiến thắng thứ hai của Taeyeon sau 4 chặng đầu tiên và anh tạm giành được chiếc áo xanh tổng sắp từ tay Nguyễn Thành Tâm (BVTV AG - 26 điểm) với 35 điểm.

Trời giăng mưa phùng từ trước khi đoàn đua xuất phát và kéo dài đến khi về đích như tiếp thêm sự mát mẻ cho các tay đua thi đấu. Đây là chặng đấu mà các tay đua Hàn Quốc chủ động tổ chức nhiều đợt tấn công ngay sau khi xuất phát để “đánh” áo xanh của Nguyễn Thành Tâm. Lộ trình có nhiều con dốc lên xuống thoai thoải chính là điều kiện tốt giúp các tay đua Hàn Quốc vốn dồi dào thể lực và giỏi đèo dốc làm chủ đường đua.

Vì vậy, xuất phát chưa bao lâu thì 2 tay đua Hàn Quốc Im Taeyeon và Choi Sukyoon cùng Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp 1) bứt lên dẫn đầu đoàn đua. Khoảng cách giữa họ với nhóm đông phía sau có khi lên đến hơn 3 phút.

Các tay đua thi đấu trong điều kiện đường trơn ướt vì mưa - Ảnh M.Tân

Ở nhóm 2, các tay đua Hà Nội ra sức tăng tốc đuổi theo để bảo vệ áo vàng cho Trịnh Đức Tâm. Khi cách đích khoảng 40km, đội CCN (Thái Lan) tấn công mãnh liệt để Darren Benson, John Epson cùng Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp 1) bứt khỏi nhóm 2, bắt vào nhóm dẫn đầu.

Tại đích đến, Taeyeon là người đã cán mức đầu tiên với thời gian 4 giờ 12 phút 58 giây, tốc độ trung bình 41,507 km/giờ. Do phải làm việc quá nhiều kể từ đầu chặng, “vua nước rút” của xe đạp VN Đỗ Tuấn Anh chỉ cán mức ở vị trí thứ 5.

Tuy tay đua Trịnh Đức Tâm (Hà Nội) về đích ở vị trí thứ 7 với khoảng cách 3 phút 2 giây so với Taeyeon nhưng anh vẫn bảo vệ được chiếc áo vàng tổng sắp với thành tích 12 giờ 04 phút 28 giây. Đội Dược Domesco Đồng Tháp 1 tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với 36 giờ 27 phút 35 giây.