Dư âm ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Philippines: Niềm vui, vẫn đợi… niềm tin

ĐT Việt Nam giành chiến thắng 3-2 trước ĐT Philippines để mang niềm vui về cho người hâm mộ, nhưng để có được niềm tin từ CĐV, HLV Kim Sang Sik và các học trò vẫn còn nhiều việc phải làm.

Vạn sự khởi đầu nan, HLV Kim Sang Sik đã có trận ra mắt rất khó khăn cùng ĐT Việt Nam, nhưng sau cùng với chiến thuật hợp lý, sự thay đổi nhân sự đúng và trúng, cộng thêm chút may mắn và sự tỏa sáng cá nhân, nhà cầm quân người Hàn đã có 3 điểm trọn vẹn.

Chiến thắng trước ĐT Philippines giúp HLV Kim Sang Sik ghi điểm mạnh mẽ trong mắt cổ động viên, bơi ông nói được, làm được. Ông hứa giành chiến thắng và lời hứa đó đã thành hiện thực trong buổi tối ngày 6/6 tại Mỹ Đình.

du am Dt viet nam 3-2 Dt philippines niem vui, van doi niem tin hinh anh 1
Tiến Linh tỏa sáng rực rỡ ở trận đấu với ĐT Philippines (Ảnh: Hoài Thương).

Chiến thắng trước ĐT Philippines cũng giúp chiến lược gia người Hàn Quốc cởi bỏ áp lực cho chính mình và các học trò. Bởi trước đó, đội tuyển đã trải qua quãng thời gian tệ hại cùng HLV Troussier.

Tuy nhiên, để nói chiến thắng này thuyết phục chưa? Chiến thắng này có lung linh không? Thì câu trả lời là chưa. Bởi lẽ, ĐT Việt Nam chơi phòng ngự như mơ ngủ. Việc để đội bóng yếu hơn mình rất nhiều sút tung lưới tới 2 lần đã chứng minh cho điều đó.

Không thể phủ nhận khả năng đọc trận đấu và thay người của HLV Kim Sang Sik là rất tốt ở trận này, nhưng chiến thắng của ĐT Việt Nam mang nặng dấu ấn cá nhân. Đó là sự tỏa sáng của Tiến Linh, Tuấn Hải, Tuấn Tài, Tuấn Anh, đặc biệt là Văn Toàn, người chơi rất “nhiệt” ở trận này. Nếu không có những khoảnh khắc lóe sáng của các cá nhân nêu trên, có lẽ ĐT Việt Nam chỉ có được 1 điểm mà thôi.

du am Dt viet nam 3-2 Dt philippines niem vui, van doi niem tin hinh anh 2
ĐT Việt Nam vẫn cần phải tấn công đa dạng hơn nếu muốn khoan phá được hàng phòng ngự của những đội bóng chơi “đổ bê tông” (Ảnh: Hoài Thương).
Khách quan đánh giá, ĐT Việt Nam đã ghi được 3 bàn thắng, nhưng những mảng miếng tấn công là chưa rõ nét, đặc biệt là sự hạn chế trong việc tổ chức những miếng đánh trung lộ với tốc độ cao. Ngoài ra, những trụ cột có kinh nghiệm như Văn Lâm, Hùng Dũng vẫn mắc sai lầm.

Rõ ràng, rất khó để đòi hỏi ĐT Việt Nam lột xác một cách ngoạn mục khi thầy trò HLV Kim Sang Sik chỉ có 5 ngày làm việc với nhau. Nhưng, chúng ta cũng không thể làm ngơ trước những sai lầm mắc phải ở trận đấu với ĐT Philippines. Nếu như hàng thủ tiếp tục chơi mơ ngủ như thế này, thật khó để ĐT Việt Nam có được kết quả thuận lợi trước ĐT Iraq.

“Quãng thời gian 5 ngày vừa qua rất ngắn ngủi và cầu thủ đã rất cố gắng. Tôi muốn cảm ơn học trò của mình. Với người hâm mộ, tôi muốn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng người hâm mộ có thể tận hưởng những chiến thắng và yêu ĐT Việt Nam hơn” – HLV Kim Sang Sik nhắn nhủ.

du am Dt viet nam 3-2 Dt philippines niem vui, van doi niem tin hinh anh 3
HLV Kim Sang Sik và các học trò vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giúp các CĐV Việt Nam có niềm tin vào danh hiệu (Ảnh: Trần Tiến).

Quả thật, sau chiến thắng trước Philippines, ĐT Việt Nam đã mang được niềm vui về cho người hâm mộ. Nhưng để giúp người hâm mộ có được niềm tin chiến thắng, niềm tin vào những danh hiệu thì ông thầy người Hàn và các học trò của mình còn rất nhiều việc phải làm.

Sau một trận đấu, chúng ta vẫn chưa thể đánh giá được quá nhiều về ĐT Việt Nam ở dưới triều đại mới, dự đoán được thành công hay thất bại ra sao. Do vậy, câu trả lời rõ nhất vẫn là để thời gian chứng minh.

Nguồn vov.vn