Đôi uyên ương “vàng” trên đường đua

       Ngày thi đấu thứ 2 (18-10) của Giải Vô địch Xe đạp quốc gia 2011 đã trở thành ngày vui của đôi tình nhân Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long) và Nguyễn Thùy Dung (Bình Dương) khi cả hai cùng đoạt HCV nội dung cá nhân tính giờ.


Thùy Dung (trái) và Minh Thụy trên bục nhận HCV trưa ngày 18-10
Ở nội dung nữ (30 km quanh TP Vũng Tàu), Nguyễn Thùy Dung là cái tên được đăng ký cận giờ thi đấu khi tay đua gốc Hà Nội này phải năn nỉ mãi mới được xếp vào danh sách nhưng xuất sắc giành HCV với thành tích 42 phút 53 giây 39.

Cả hai thân nhau từ khi còn là những tay đua năng khiếu. Lúc Minh Thụy trở thành nhân vật hàng đầu ở nam thì Thùy Dung lại bị… cấm thi đấu trong sự cố chuyển nhượng giữa Bình Dương và Hà Nội. Nhưng nhờ sự động viên của Minh Thụy, Thùy Dung không chỉ chuyên tâm tập luyện chờ ngày “tái xuất” mà cô còn nhận ra tình cảm chân thành của anh chàng người Vĩnh Long.

Thành tích tại Giải Vô địch quốc gia lần này là cơ sở để đương kim vô địch SEA Games Bùi Minh Thụy ước hẹn: “Chúng tôi sẽ cố gắng để cả hai cùng có HCV tại SEA Games 26 – 2011. Đó cũng là món quà cưới ý nghĩa nhất mà bọn tôi muốn dành cho nhau!”.

Cao Thị Thùy Trang giúp Bình Dương có thêm HCB. HCĐ thuộc về Phạm Thị Kim Loan (Đồng Tháp). Đoạt HCB ở nội dung nam (40 km quanh Vũng Tàu) là Mai Nguyễn Hưng (TPHCM), HCĐ là Nguyễn Trường Tài (Đồng Tháp).

Hôm nay, 19-10, giải sẽ tiếp diễn với nội dung đồng đội nam (80 km) và đồng đội nữ (50 km) quanh TP Vũng Tàu.