Đội tuyển thể dục thắng lớn tại Toyota Cup

      Hai VĐV trùng tên Hà Thanh của đội tuyển thể dục đã giành 1 HC vàng, 1 HC bạc tại giải mời Toyota Cup tại Nhật Bản.

Phan Thị Hà Thanh.

      Cử tới tham dự giải bốn VĐV, đội tuyển thể dục Việt Nam đã giành 1 HC vàng, 1 HC bạc và được giới chuyên môn đánh giá cao với thành tích này. Cặp VĐV thi đấu thành công đều mang tên Hà Thanh. Trong đó, HC đồng thế giới Phan Thị Hà Thanh đã dễ dàng giành HC vàng sau khi bỏ xa đối thủ với bài thi có độ khó tốt ở nội dung nhảy ngựa để giành ngôi vô địch.

Xét về mặt phong độ, tại giải vô địch thế giới, Hà Thanh giành HC đồng nhảy ngựa nhờ quyết định thử cú nhảy santo hai vòng đầy mạo hiểm vào phút chót, vì thế thành tích đó được đánh giá là bất ngờ và chưa có độ chắc chắn. Nhưng đến Toyota Cup, trước các đối thủ khá mạnh như á quân Asiad 16 Rie Tanaka (Nhật Bản), Anja Rheinbay (Đức), cô gái Hải Phòng tiếp tục thể hiện phong độ vượt trội. Thời gian qua, Phan Thị Hà Thanh bắt đầu tập trung rèn các cú nhảy có độ khó cao cho nội dung ruột nhảy ngựa. Nhờ đó, trong quá trình thi đấu tại Nhật Bản, Phan Thị Hà Thanh rất tự tin thực hiện đúng chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra. Đầu tiên, Hà Thanh cẩn thận hoàn thành một cú nhảy đơn giản đạt 13.825 điểm. Sau đó, cô tự tin trình diễn thành công một cú nhảy rất khó đạt 14.725 điểm. Chia trung bình, Hà Thanh vẫn dẫn đầu với 14.300 điểm.

Đứng ở vị trí thứ hai là VĐV chủ nhà Rie Tanaka. So với Hà Thanh, tại giải này phong độ của Tanaka bị đuối. Hai cú nhảy được tính điểm của cô chỉ đạt 13.475 và 13.075, giúp cô giữ được vị trí thứ nhì với điểm bình quân 13.275. Anja Rheinbay giành HC đồng với điểm trung bình 12.387.

Ở giải nam, trong số ba VĐV góp mặt, Nguyễn Hà Thanh là VĐV duy nhất có huy chương. Cũng ở nội dung nhảy ngựa, anh tiếp tục thi đấu thành công và giành HC bạc.

Cặp VĐV trùng tên Hà Thanh cũng chính là những người đã lọt vào đến vòng chung kết nội dung nhảy ngựa nam, nữ tại giải vô địch thế giới.