Đôi nam Tuấn Quỳnh- Anh Tú giành HCĐ

Không nằm ngoài dự đoán, trước cặp đôi Gao Ning- Li Hu (Singapore) có trình độ và đẳng cấp cao hơn rất nhiều, đôi nam Trần Tuấn Quỳnh- Nguyễn Anh Tú đành phải nhận thất bại khá dễ dàng trong trận bán kết đôi nam vừa diễn ra trưa 2- 6.

Khi trận đấu chưa bắt đầu, cơ hội cho Việt Nam giành chiến thắng là rất mong manh. Bởi chính sách nhập tịch các VĐV có trình độ cao về thi đấu, gần như Singapore không có đối thủ xứng tầm trong khu vực ở môn bóng bàn. Họ nhập tịch các tay vợt có gốc từ Trung Quốc, vốn là nơi có phong trào bóng bàn mạnh nhất thế giới.

Đôi nam Tuấn Quỳnh- Anh Tú giành HCĐ trong ngày thi đấu 2- 6. Ảnh: Dũng Phương.

Gao Ning và Li Hu là 2 tay vợt trong số đó. Tay vợt Gao Ning hiện đang đứng hạng 15 thế giới, trong khi Li Hu từng vô địch trẻ thế giới. Tại SEA Games năm nay, một số quốc gia trong khu vực thừa hiểu điều này nên có một số nước biết tranh chấp không lại đã cử đội hình trẻ sang tham dự.

Với trình độ chênh lệch nhiều, Gao Ning- Li Hu làm chủ hoàn toàn trận đấu. Ngay ván đầu tiên, họ đã thắng đôi Tuấn Quỳnh-Anh Tú với điểm số khá xa 11/1. Trong  ba ván sau, mặc dù cặp đôi Việt Nam chơi khá nỗ lực nhưng vẫn chịu thua với điểm số cách biệt 7/11, 6/11, 2/11. Thua chung cuộc 0-4, Tuấn Quỳnh- Anh Tú giành huy chương đồng, còn Gao Ning- Li Hu lọt vào chung kết.

Trong các trận đấu khác trong trưa nay, Nguyễn Thị Nga đánh bại Douangpanya (Lào) 3-0 (11/9, 13/11, 11/9) ở vòng bảng A nội dung đơn nữ. Trong khi đó, Mai Hoàng Mỹ Trang vượt qua Balatbat (Philippines) 3-0 (11/7, 11/5, 11/6) ở vòng loại bảng A. Chiều  cùng ngày, hai tay vợt Trần Tuấn Quỳnh và Lê Tiến Đạt sẽ tham dự vòng loại nội dung đơn nam.

Mai Hoàng Mỹ Trang. Ảnh: Dũng Phương

Nguồn SGGP