Đoàn Tiền Giang kết thúc tốt đẹp hành trình xuyên Việt hướng về Giỗ Tổ Vua Hùng

(THTG) Sau 10 ngày đoàn đại biểu tỉnh Tiền Giang do bà Trần Kim Mai- Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến hành trình xuyên Việt hướng về Giỗ Tổ Vua Hùng và các di tích văn hóa lịch sử trên khắp cả đất nước.

Bằng tất cả lòng tri ân công đức của các Vua Hùng có công dựng nước, những người con Tiền Giang đã đến thắp hương và dâng lên lễ Giỗ Vua Hùng những sản vật mang đậm nét đặc trưng của vùng đất trù phú Nam Bộ và của tỉnh nhà. Là một trong 2 tỉnh của khu vực đồng bằng sông Cửu Long vinh dự được tham gia lễ giỗ năm nay, do vậy đây là niềm vinh dự, tự hào của người con Tiền Giang. Và càng tự hào hơn, xúc động hơn khi giữa vùng đất linh thiêng, kinh đô đầu tiên của quốc gia Văn Lang với các triều đại Vua Hùng, được kính dâng nén hương thơm, tỏ lòng tri ân hướng về nguồn cội.

03

Đoàn Tiền Giang viếng 10 cô gái thanh xiên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. 

Ảnh: Minh Nguyên

           Tiếp nối chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa vào những ngày tháng tư lịch sử khi cả nước đang kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, cũng như 125 năm ngày sinh nhật của Bác Hồ, Đoàn đã trang trọng đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh – một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, một danh nhân văn hóa thế giới, vị cha kính yêu của dân tộc. Đối với từng thành viên trong đoàn khi đến đây viếng Người không chỉ là niềm xui, xúc động mà còn là sự quyết tâm phấn đấu, sự cống hiến hết mình cho đất nước.

4

Đoàn Tiền Giang viếng 10 cô gái thanh xiên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: Minh Nguyên

Đoàn cũng đến tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt và là một trong bốn di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh- làng sen quê Bác. Nơi lưu giữ nhiều hiện vật gắn liền với tuổi thơ của Bác cũng như của người thân trong gia đình. Đồng thời, thắp hương tại di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh. Được nghe câu chuyện về sự gan dạ, xả thân quên mình hiên ngang trước mưa bom, bão đạn của 10 nữ thanh niên xung phong. Và những người con gái ấy đã viết lên trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc trong những năm tháng khói lửa ác liệt, các chị chính những biểu tượng của truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng, xứng đáng là tấm gương cho thế hệ hôm nay học tập và noi theo.

Vào những ngày kết thúc chuyến hành trình, đoàn cũng đến thắp hương và đặt hoa tại nơi yên nghỉ của đại tướng Võ Nguyên Giáp- một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh , một nhà chính trị, quân sự tài ba. Cả cuộc đời ông cống hiến cho Đảng, cho dân tộc. Hòa với dòng người khắp mọi miền tổ quốc, những người con vùng đất Tiền Giang cũng về đây tự tay thắp cho đại tướng nén hương, dâng tặng Người những đóa hoa tươi thắm, vừa là lòng thành kính, tiếc thương cảm phục. Đồng thời, cũng là động lực phấn đấu cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Có thể nói, 10 ngày một hành trình tìm về đất Tổ, về với cội nguồn của dân tộc. Về để hiểu về những giá trị quý báo, được hình thành gìn giữ và phát triển trong suốt nghìn năm dựng nước. Phát huy truyền thống tốt đẹp, hào hùng của dân tộc, những người con Tiền Giang hôm nay, đã đang và sẽ kế thừa, tiếp tục sự nghiệp cách mạng, góp phần chung vào sự phát triển của đất nước, xứng đáng là những người con con ưu tú của một dân tộc anh hùng.

Hữu Nghị