Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân tham dự Asean Para Games 7

Ngày 11/1, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã làm lễ xuất quân tại Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự Asean Para Games 7, diễn ra tại Myanmar từ ngày 12/1 đến 20/1. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng với các tiết mục văn nghệ vui tươi.

 

  Vận động viên Việt Nam giành huy chương vàng môn
bóng bàn tại Para Games 6. (Ảnh: Ngọc Trường/TTXVN)


Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asean Para Games 7 gồm 172 thành viên, trong đó có 125 vận động viên, do ông Vũ Thế Phiệt, Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam làm trưởng đoàn. Các vận động viên Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 6/12 môn của đại hội gồm: bơi lội, cờ vua, điền kinh, cử tạ, bóng bàn, boccia (dành cho người liệt não, liệt chân). Dù nước chủ nhà Myanmar đã cắt giảm nhiều nội dung vốn là thế mạnh, nhưng với lực lượng hùng hậu, Việt Nam vẫn đặt mục tiêu giành trên 40 huy chương vàng và xếp thứ 4 toàn đoàn. Điền kinh và bơi lội (gần 90 vận động viên) là hai môn thế mạnh, được đánh giá là “mỏ vàng” của đoàn Việt Nam. Trong kỳ đại hội này, điền kinh và bơi lội được kỳ vọng sẽ giành khoảng 30 huy chương vàng.

Trong thành phần đoàn Việt Nam tham dự giải lần này có mặt hầu hết các gương mặt sáng giá của thể thao người khuyết tật Việt Nam như: Nguyễn Thị Hải, Cao Ngọc Hùng (điền kinh); Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Nguyễn Thành Trung (bơi lội); Lê Văn Công, Nguyễn Bình An (cử tạ); Việt Thị Kim Vân (bóng bàn). Asean Para Games 7 lần này là cơ sở để thiết lập lộ trình cho các vận động viên thể thao người khuyết tật Việt Nam đạt thành tích cao tham dự Thế vận hội Paralympic Brazil – năm 2016./.

Nguồn ĐCSVN