Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang tiếp xúc cử tri Thị xã Gò Công

(THTG) Ngày 1/7, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tiền Giang khóa XIII do ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã đến tiếp xúc với hơn 300 cử tri Thị xã Gò Công.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo tới cử tri những nội dung kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII.  Qua kỳ họp, Quốc hội đã thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng, trong đó nổi bật về công tác lập pháp, giám sát tối cao, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, xem xét giải quyết những vấn đề quan trọng của đất nước trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước và vấn đề về chủ quyền biển đông.

Cử tri Thị xã Gò Công bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả kỳ họp và đánh giá cao tinh thần làm việc tích cực, đầy trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ họp,  đồng thời, nêu một số ý kiến, kiến nghị tới Quốc hội như: cần sớm có biện pháp tháo gỡ những vướng mắc, tồn đọng trong giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, vấn đề nâng độ tuổi nghỉ hưu của người lao động, Về vấn đề biển đông, cử tri bày tỏ nỗi bức xúc  trước những diễn biến phức tạp và sự ngang ngược của Trung Quốc khi trắng trợn xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và trả lời một số vấn đề được cử tri quan tâm. Ông cũng thông tin thêm về vấn đề biển đông và chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta đối với vấn đề  biển đảo.

Các vấn đề khác có liên quan nội dung kỳ họp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang tổng hợp trình Quốc Hội và gửi các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xem xét trong kỳ họp tới.

Trọng Hiếu