​Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang bầu ông Ngô Văn Tuấn làm Chủ tịch Hội

(THTG) Ngày 17/10, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng 160 hội viên tham dự đại hội.

1

2

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Lê Long

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang phát triển 588 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 2.160 người, tham gia sinh hoạt ở 27 chi, hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tiếp nhận 131 đơn thư khiếu nại của người tiêu dùng, trong đó tổ chức hòa giải thành công 128 trường hợp khiếu nại; tư vấn 172 trường hợp người tiêu dùng thắc mắc, khiếu nại liên quan đến lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa… Hầu hết các trường hợp khiếu nại và thắc mắc của người tiêu dùng được hội kết nối với doanh nghiệp để thương lượng và giải quyết thỏa đáng.

3

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Lê Long

Trong nhiệm kỳ mới, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang tập trung vào công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tiếp tục xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh, quan tâm phát triển hội viên; tăng cường các hoạt động như: hội thảo, tọa đàm giúp người tiêu dùng phân biệt hàng thật – hàng giả, hành vi gian lận thương mại; thực hiện tốt công tác tư vấn, hòa giải  khiếu nại của người tiêu dùng….

4

Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương và đánh giá cao vai trò hoạt động của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Ông cho rằng trong nhiệm kỳ 3, hội cần có những hoạt động mới sáng tạo phù hợp, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao ý thức người tiêu dùng, để người tiêu dùng trở thành người tiêu dùng thông minh. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cố gắng thực hiện đúng nguyên tắc, đúng luật bảo vệ người tiêu dùng…

5

Ông Ngô Văn Tuấn – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhiệm kỳ 2018-2023 phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Lê Long

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Tiền Giang khóa 3 gồm 41 thành viên, ông Ngô Văn Tuấn, được bầu làm Chủ tịch Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu Ban kiểm tra gồm 3 thành viên.

 Thùy Trang