Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” Đài PT-TH Tiền Giang tặng quà người nghèo xã Tân Thanh

(THTG) Tiếp tục Chương trình từ thiện “Hạt gạo nghĩa tình”, ngày 01-7, Đài Phát thanh – Truyền hình (PT-TH) Tiền Giang đã trao tặng 5 tấn gạo và các nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19 tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè.

Dai tang gao xa Tan Thanh 2 Dai tang gao xa Tan Thanh 3

Các phần quà nghĩa tình trong mùa dịch. Ảnh: Việt Bình

Với tấm lòng chia sẻ vì cộng đồng, đại diện lãnh đạo Đài PT –TH Tiền Giang đã trao 500 suất quà đến những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tân Thanh, huyện Cái Bè. Các phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, khẩu trang và nước rửa tay. Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xã Tân Thanh chỉ mời 07 gia đình đại diện nhận quà tại UBND xã, những phần quà còn lại, sẽ được chính quyền địa phương trao tận tay cho các hộ dân.

Tổng kinh phí các suất quà trong đợt trao tặng lần này trị giá gần 100 triệu đồng, do Đài PT-TH Tiền Giang vận động Niệm Phật Đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) tài trợ. Thông qua Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình”, Đài PT-TH Tiền Giang mong muốn sẽ góp phần chia sẻ, động viên kịp thời với các hộ gia đình vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch dịch bệnh Covid-19 và mong muốn tiếp thêm động lực, để nhân dân ổn định cuộc sống, vượt qua đại dịch lần này.

Theo thống kê, từ ngày 23/06 đến ngày 30/06, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Thanh đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức được gần 20 mặt hàng gồm: trên 9 tấn gạo, 635 thùng mì gói, 2.600 quả trứng, nước rửa tay khử khuẩn, rau củ quả,…để hỗ trợ người dân cho người dân trong khu phong tỏa, khu cách ly tập trung.

Ngay sau khi nhận lương thực, thực phẩm nêu trên, các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ tại địa phương, đã cùng nhau, khẩn trương triển khai lực lượng xung kích để trao tận tay cho người dân kịp thời, đảm bảo tính công khai và minh bạch, chất lượng cũng như vấn đề an toàn thực phẩm.

Hữu Tâm