Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng kiểm tra tiến độ thi công cầu Chợ Gạo và tuyến đê Bình Ninh

(THTG) Sau khi nghe cử tri huyện Chợ Gạo phản ánh, chiều ngày 8/11, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các sở, ngành tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công cầu Chợ Gạo.

Cầu Chợ Gạo được khởi công xây dựng vào tháng 5/2015 và được xây dựng ngay vị trí cầu Chợ Gạo cũ ở thị trấn Chợ Gạo, có chiều dài hơn 288 mét, rộng 6,5 m, gồm 6 nhịp, tải trọng 8 tấn; tĩnh không thông thuyền ngang 80 mét, có nhịp thông thuyền dạng cầu dây văng. Theo kế hoạch, cầu Chợ Gạo sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, cầu Chợ Gạo giải quyết cho hàng nghìn người dân và học sinh các xã, thị trấn Chợ Gạo đi lại thuận lợi, giảm ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 50, khu vực thị trấn Chợ Gạo. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây nhiều khó khăn cho nhân dân.

Untitled 1

Ảnh: Bá Thủy

Đến kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tiến độ thi công tại cầu Chợ Gạo, ông Lê Văn Hưởng cho biết đến nay tiến độ thi công cầu Chợ Gạo đã chậm so với kế hoạch và yêu cầu đơn vị thi công tập trung nhân lực, phương tiện kỹ thuật đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình trước tết Nguyên đán để phục vụ đi lại cho nhân dân. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông cho các phương tiện thủy.

Đơn vị thi công hứa quyết tâm tập trung thi công công trình để đến ngày 15/1 sẽ thông xe kỹ thuật và ngày 31/01 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân trước Tết Nguyên Đán năm 2017. Ông Lê Văn Hưởng cũng đề nghị UBND huyện Chợ Gạo trả lời để cử tri được biết.

+ Sau khi kiểm tra tiến độ thi công Cầu Chợ Gạo, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục đến kiểm tra tại tuyến đê Bình Ninh, đoạn ngang qua ấp Bình Hưng Hạ và Bình Hưng Thượng.

1

Ảnh : Bá Thủy 

Do tuyến đê này là đê Quốc gia kết hợp đường dân sinh nên thời gian qua chỉ trải đá 0x4 trên mặt đường, nên lầy lội vào mùa mưa, bụi mù vào mùa nắng. Trong khi đó, đoạn đê này có đến 03 doanh nghiệp vật liệu xây dựng, xe chở vật liệu làm mặt đường xuống cấp nặng, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.

Qua ghi nhận thực tế, ông Lê Văn Hưởng yêu cầu các sở, ngành liên quan của tỉnh cần có kế hoạch và giải pháp khắc phục, trước mắt khẩn trương tiến hành duy tu, sửa chữa, bảo đảm việc đi lại cho bà con trong mùa mưa năm nay. Về lâu dài cần tìm nguồn vốn để phân kỳ tiến hành thảm nhựa trên mặt đê này. Ông Lê Văn Hương cũng lưu ý đối với huyện Chợ Gạo thời gian tới cần tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng đang hoạt động tại khu vực đê Bình Ninh, qua đó nhắc nhở và xử lý các phương tiện tham gia vận chuyển vật liệu, đảm bảo chất lượng cho tuyến đê Bình Ninh và không ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Các doanh nghiệp vận chuyển vật liệu phải tiến hành duy tu sửa chữa kịp thời những chỗ bị hư hỏng, nếu không thì chính quyền địa phương đình chỉ, không cho phép lưu thông trên tuyến đê.

Khánh Hồng