+ Xã Tân Lý Tây, huyện Châu thành ra mắt xã nông thôn mới + Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát tình hình đất đai, phục vụ nhu cầu nuôi trồng thủy sản tại huyện Tân Phú Đông + Vụ lúa hè Thu 2018, Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang sẽ thực hiện mô hình canh tác lúa thông minh, với diện tích ban đầu khoảng 100 hecta. + Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đội quản lý thị trường số 2, tổ chức đoàn lấy mẫu và kiểm tra nhanh các thực phẩm đang lưu thông tại chợ Thị xã Gò Công. + Xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông thu hoạch củ hành tím, với giá bán bình quân từ 17.000 đến 20.000 đồng/kg + Công an huyện Gò Công Đông bắt quả tang 01 vụ đá gà ăn thua bằng tiền, thu giữ gần 46 triệu đồng và nhiều tang vật khác...

Chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017

Với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai” chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam đã được Bộ Công Thương chính thức phát động sáng ngày 5/3, tại Hà Nội.

1
Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Ảnh: HM

Theo đó, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25 tháng 3 tới cùng với các nước trên thế giới.

Đây là năm thứ 9 sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam. Lượng điện tiết kiệm được trong Giờ Trái đất năm ngoái đạt 451.000 kWh, gấp hơn 3 lần so với lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2009.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”, Ban tổ chức mong muốn thông qua những hành động nhỏ như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước.

Tại Lễ phát động, Ban Tổ chức công bố các gương mặt đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 với sứ mệnh kêu gọi, đồng hành cùng cộng đồng trong các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2017.

Lễ phát động diễn ra với hàng loạt hoạt động như: Gian hàng ước mơ xanh, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc và giao lưu với các đại sứ. Đặc biệt là hoạt động nhảy Flashmob hưởng ứng chiến dịch của hơn 1.000 bạn tình nguyện viên.

Nằm trong chuỗi sự kiện của chiến dịch, hoạt động kết nối doanh nghiệp và Giờ Trái đất 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu kêu gọi 2.000 doanh nghiệp cam kết sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cam kết hạn chế sử dụng điện lưới trong giờ cao điểm và cùng ký tên vào danh sách thành viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Cùng với đó là tuyên truyền đến hộ gia đình sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện trong gia đình một cách tiết kiệm và hiệu quả./.

Nguồn ĐCSVN

Các bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận