Chính sách đặc thù cho vận động viên xuất sắc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về một số chính sách đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc.

Ảnh minh họa

       Theo đó, vận động viên thể thao xuất sắc là người Việt Nam, được triệu tập tập huấn chuẩn bị tham dự và có khả năng giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Á, tham dự vòng loại và tham dự Đại hội thể thao Olympic; tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic.

Huấn luyện viên thể thao xuất sắc là người Việt Nam, trực tiếp huấn luyện vận động viên trên.

Chế độ ăn 400.000 đồng/người/ngày

Quyết định quy định, huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc tập huấn trong nước được hưởng chế độ ăn với mức tiền 400.000 đồng/người/ngày.

Đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc tập huấn ở nước ngoài được hưởng chế độ ăn theo thư mời hoặc hợp đồng ký kết với cơ sở đào tạo nước ngoài và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt trong khung chế độ công tác phí đối với cán bộ, công chức nhà nước đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài do ngân sách nhà nước bảo đảm kinh phí.

Ngoài chế độ thực phẩm chức năng theo quy định hiện hành, vận động viên thể thao xuất sắc được hưởng chế độ thực phẩm chức năng theo tính chất đặc thù của từng môn thể thao.

Tiền công vận động viên xuất sắc 400.000 đồng/người/ngày

Về chế độ tiền công, huấn luyện viên xuất sắc không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước được hưởng chế độ tiền công: 500.000 đồng/người/ngày; còn đối với vận động viên xuất sắc là 400.000 đồng/người/ngày.

Đối với huấn luyện viên, vận động viên hưởng lương từ ngân sách Nhà nước có mức lương thấp hơn mức tiền công trên thì trong thời gian được tập trung tập huấn và thi đấu, được chi trả từ ngân sách nhà nước phần chênh lệch để bảo đảm bằng các mức tiền công trên.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên, vận động viên thể thao xuất sắc cũng được hưởng những chế độ khác như: chế độ chăm sóc y tế; chế độ trang thiết bị tập luyện, thi đấu.

Nguồn Chính phủ