Casillas ủng hộ Ronaldo giành Ballon d’Or 2013

Thủ quân của đội tuyển Tây Ban Nha xác nhận đã bỏ phiếu cho Ronaldo trong cuộc đua tới Ballon d’Or 2013

Ronaldo chắc chắn sẽ thấy “mát lòng mát dạ”, khi nghe được những thông tin từ đội trưởng của đội tuyển Tây Ban Nha, và cũng là đồng đội của mình tại Real Madrid. Bởi vì, trong buổi tiếp xúc báo chí mới đây, Casillas đã không tiếc lời ca ngợi màn trình diễn của Ronaldo trong năm 2013. Không những vậy, “thánh Iker” còn xác nhận, anh đã bỏ phiếu cho Ronaldo trong cuộc đua tới Quả bóng Vàng (QBV)  năm 2013.

Casillas nói với phóng viên : “Tôi đã bỏ phiếu trước khi FIFA và France Football gia hạn thời gian bình chọn, và bình chọn đầu tiên của tôi là Ronaldo, những cái tên còn lại tôi sẽ sớm đưa ra quyết định”.

“Ronaldo đã có một năm thi đấu ngoạn mục, đừng ngạc nhiên khi tôi bầu chọn cho cậu ấy, vì cậu ấy xứng đáng được như vậy” – Casillas nói thêm.

Casillas đã không chút do dự khi bình chọn cho Ronaldo do (Ảnh: Getty)

Năm ngoái trong cuộc đua tới QBV năm 2012, Ronaldo cũng đã có một năm thi đấu ấn tượng không kém gì năm nay, thậm chí so sánh về danh hiệu thì CR7 còn nhỉnh hơn, nhưng Casillas lại bỏ phiếu cho Ramos, đội phó của Real Madrid. Chính điều này góp phần khiến cho Ronaldo bị đại kình địch Messi bỏ xa tới 18% số phiếu bầu và chỉ cán đích ở vị trí thứ 2.

Tuy nhiên, năm nay, mọi chuyện đã tốt đẹp với Ronaldo hơn rất nhiều. Bên cạnh việc có được phong độ cao trong năm 2013, khi dẫn đầu danh sách dội bom ở tất cả các giải đấu, ghi được nhiều bàn thắng nhất trong năm 2013 với 66 bàn tính đến thời điểm hiện tại. Ronaldo còn được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều HLV, đồng nghiệp cũng như đông đảo người hâm mộ trong cuộc đua tới QBV năm 2013.

Cũng liên quan đến QBV năm 2013, ngay sau khi FIFA gia hạn ngày bầu chọn QBV thêm 2 tuần nữa, tờ Marca đã làm một cuộc khảo sát trong số 3 cái tên Ribery, Messi và Ronaldo, ai sẽ có cơ hội ẵm QBV năm nay nhất. Kết quả, trong tổng số 63.174 lượt tham gia khảo sát, Ronaldo đã áp đảo so với 2 đối thủ còn lại. Cụ thể, tiền vệ người Bồ được 45.853 lượt ủng hộ, chiếm 72,6%, trong khi Messi đứng thứ 2 với 20,3%, Ribery đứng cuối cùng với 71,% lượt người ủng hộ./.

Dương Thuật/vov.vn