Ca sĩ Phương Mỹ Chi: Khát khao lan tỏa giá trị truyền thống

Phương Mỹ Chi có thể được gọi là ca sĩ “đa-zi-năng” khi vừa sáng tác vừa hát.

“Chi không biết bản thân trong 5, 10 hay 20 năm nữa sẽ thay đổi ra sao, nhưng chắc chắn Chi luôn là một người Việt Nam yêu văn hóa, truyền thống nước mình. Chi mong muốn dùng sự sáng tạo, những cống hiến nghệ thuật để truyền tải những giá trị văn hóa, nhân văn của đất nước mình đến khán giả, đặc biệt các bạn trẻ”, ca sĩ Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Phương Mỹ Chi “cháy” hết mình trong buổi diễn tại sân trường THPT Marie Curie ảnh 1

Phương Mỹ Chi “cháy” hết mình trong buổi diễn tại sân trường THPT Marie Curie

Bứt phá, trưởng thành

Khu vực quận 3, TPHCM mưa từ chiều cho đến khi kết thúc showcase (buổi biểu diễn giới thiệu) các ca khúc trong album Vũ trụ Cò bay của Phương Mỹ Chi tối 24-9. Ấy vậy mà, hơn 3.000 khán giả gần như không một ai rời đi. Từ phút mở màn, Phương Mỹ Chi khiến người hâm mộ choáng ngợp khi đứng từ phía cửa sổ tầng 2 Trường THPT Marie Curie cất cao lời hát Cò thiêng ôm mây trắng lả lơi/Dù trên cao mưa sấm vang trời…

Cô bé mặc chiếc áo bà ba màu hồng của 10 năm trước trên sân khấu The Voice Kids giờ đã là một nghệ sĩ trưởng thành, bứt phá, đầy kiêu hãnh. Trong show diễn, cùng loạt ca khúc lấy cảm hứng từ văn học, giá trị truyền thống, Phương Mỹ Chi đầu tư rất mạnh về hình ảnh, cách trình diễn… Cô liên tục đưa khán giả quay trở lại, gia nhập vũ trụ văn học với loạt ca khúc ấn tượng. Có một Phương Mỹ Chi sâu sắc trước tuổi khi hát Bóng phù hoa, trân quý những miền di sản qua Gối gấm; một Phương Mỹ Chi hóa thân vào vai người con vô cùng xúc động với màn trình diễn Chiếc lược ngà; trẻ trung, thời thượng với Đẩy xe bò, Vũ trụ có anh…

Phương Mỹ Chi bày tỏ, so với bản thân 10 năm trước, không dám nói mình đã trưởng thành, nhưng chắc chắn cô đang trở nên tốt hơn, hiểu biết hơn. “10 năm là quãng thời gian làm nghề khá dài, trải qua nhiều gập ghềnh, vui có, buồn có… Mọi thử thách đều mang cho Chi những trải nghiệm, để từ đó nhìn nhận bản thân, học hỏi kinh nghiệm và phát huy những gì tốt nhất của mình”, Phương Mỹ Chi nói.

“Những người trẻ bây giờ như Chi khá may mắn vì sống trong thế giới quá đủ đầy. Thế nên, Chi muốn dành hết tâm huyết, khả năng, sự sáng tạo cống hiến để truyền tải tinh thần văn hóa, truyền thống một cách gần gũi, mượt mà, dễ cảm”

PHƯƠNG MỸ CHI

Phát huy truyền thống

Tối 13-10, tại Nhà hát Hòa Bình, Phương Mỹ Chi sẽ cùng các nghệ sĩ tài năng đồng hành cùng dự án Vietnam Stronger mùa đầu tiên với chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng Giấc mơ Phù Đổng do Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức. Ở đó, Chi sẽ biểu diễn các ca khúc trong album Vũ trụ Cò bay mới ra mắt. Đây cũng là sân khấu lớn đầu tiên Phương Mỹ Chi hát live, mang các ca khúc ý nghĩa đến đông đảo khán giả TPHCM.

Giấc mơ Phù Đổng là chương trình mang tính nghệ thuật nhân văn, ý nghĩa, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tinh thần tự hào dân tộc, ý chí vượt khó vươn lên; gieo mầm, vun bồi, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội… Đó cũng là những giá trị tốt đẹp mà Phương Mỹ Chi nhìn thấy từ chương trình và quyết định đồng hành.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Bản thân Chi rất hào hứng tham gia chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng này, bởi vì hiểu được thông điệp, ý nghĩa mà chương trình mang lại. Những thông điệp đó có những giá trị tương đồng với hành trình nghệ thuật mà Chi đã chọn và đang tiến bước. Tại Giấc mơ Phù Đổng, Chi muốn truyền tải giá trị văn hóa, truyền thống, tôn vinh sự nhân văn của con người Việt Nam, lòng tự tôn dân tộc… Và đặc biệt, qua chương trình sẽ có nhiều trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa được hỗ trợ, được đọc sách nhiều hơn, được chăm lo tốt hơn”.

Chia sẻ thêm về album Vũ trụ Cò bay, nữ ca sĩ cho biết, đây là sản phẩm âm nhạc chứa đầy tình cảm và hoài bão, mở ra một vũ trụ âm nhạc mới với đầy đủ âm sắc và tinh thần. Album gồm 10 ca khúc được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn từ lớp 1 đến lớp 12. “Là một người trẻ yêu văn học, văn hóa truyền thống, Chi muốn truyền tải những tác phẩm tinh hoa này qua lăng kính âm nhạc. Với hơi thở của thời đại mới, văn học sẽ là một kho tàng kỳ vĩ mà mỗi chúng ta đều nên có trách nhiệm kế thừa, phát huy”, Phương Mỹ Chi bày tỏ.

Phương Mỹ Chi có thể được gọi là ca sĩ “đa-zi-năng” khi vừa sáng tác vừa hát. Đã lâu rồi mới có gương mặt ca sĩ được nhiều khán giả trao niềm tin về một thế hệ nghệ sĩ trẻ thực lực, đủ sức mang những giá trị văn hóa nghệ thuật ngày càng gần hơn tới người trẻ.

Nguồn SGGP