Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với tập đoàn ASIF

(THTG) Chiều ngày 15-5,  ông nguyễn Thành Diệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Quỹ thiện nguyện quốc tế của người Việt tại Úc (ASIF Foundation) đến tìm hiểu nhu cầu thực hiện các dự án vệ sinh trường học tại tỉnh Tiền Giang.

Ông Nguyễn Thành Diệu – Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với tập đoàn ASIF. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi làm việc, đại diện ngành giáo dục thông tin với đoàn công tác về hoạt động giáo dục của tỉnh Tiền Giang thời gian qua, mặc dù được sự đầu tư cơ sở vật chất song nguồn kinh phí đầu tư cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa còn hạn chế, thực trạng nhà vệ sinh trong nhiều trường học đã xuống cấp. Hiện toàn tỉnh ở bậc mầm non và THPT cần xây dựng bổ sung 294 nhà vệ sinh kiên cố, với tổng kinh phí khoảng 104 tỷ đồng. Với nhu cầu xây dựng bổ sung khu vệ sinh như hiện nay thì rất cần sự chung tay từ các tổ chức thiện nguyện giúp Tiền Giang khắc phục những khó khăn, đáp ứng nhu cầu vệ sinh của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục địa phương.

ASIF Foundation là quỹ thiện nguyện quốc tế do ông Cao Tiến Vị – một doanh nhân người Việt sáng lập, được đăng ký tại Úc vào năm 2018. Quỹ bắt đầu triển khai các dự án thiện nguyện và phát triển cộng đồng tại Việt Nam từ năm 2020. Nhiều hoạt động thiện nguyện thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em, hỗ trợ người yếu thế… cũng được ASIF Foundation triển khai thực hiện tại một số địa phương trên cả nước. Đại diện ASIF Foundation cho biết, trên cơ sở thông tin của ngành giáo dục, các thành viên ASIF Foundation sẽ trao đổi cụ thể với ngành giáo dục để có hướng đi tiếp theo thực hiện các dự án cụ thể, chung tay cùng tỉnh Tiền Giang giải quyết vấn đề vệ sinh trường học.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu đánh giá cao các hoạt động thiện nguyện của Tổ chức ASIF Foundation. Tỉnh Tiền Giang mong muốn nhận được các dự án vệ sinh trường học từ tổ chức ASIF Foundation. Nếu được triển khai thực hiện sẽ tạo sự lan toả, hiệu ứng rất cao, góp phần cùng tỉnh trong thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ học đường ngày một tốt hơn.

Thu Thủy