Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động tại huyện Tân Phước

(THTG) Ngày 15-05, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tân Phước tổ chức tuyên truyền tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động năm 2024 cho gần 300 em học sinh trường THPT Nguyễn Văn Tiếp.

Tại buổi tư vấn, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Công ty TNHH Ensuhai và Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nguồn năng lực Thăng Long DIH đã giới thiệu, cung cấp thông tin tuyển dụng đến người lao động một số việc làm trong và ngoài tỉnh; các thị trường lao động có uy tín, chất lượng ngoài nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…với nhiều ngành nghề, có mức thu nhập cao để người lao động lựa chọn.

Quang cảnh buổi tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động tại huyện Tân Phước.

Đồng thời, phổ biến các yêu cầu về tiêu chuẩn, quyền lợi và chi phí khi đi xuất khẩu lao động tại các thị trường; các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động như vay vốn tại các ngân hàng, thủ tục hồ sơ tham gia tuyển dụng…

Qua tư vấn các em đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề, thời gian, nguồn vốn cần để chuẩn bị khi tham gia xuất khẩu lao động. Những thắc mắc, băn khoăn của bà con được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, Công ty TNHH Ensuhai và Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nguồn năng lực Thăng Long DIH giải đáp trực tiếp tại buổi tư vấn.

Thông qua buổi tư vấn giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, từ đó nắm bắt được các thông tin tuyển dụng, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, góp phần phát triển kinh tế cho bản thân và gia đình.

                              Tin và ảnh: Thanh Lâm