Brazil: Xe buýt va xe bồn, 20 người thiệt mạng

Một vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 31-10 tại bang miền Nam Parana của Brazil đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Một chiếc xe buýt chở khoảng 30 bệnh nhân và thân nhân trên đường tới bệnh viện đã va chạm với một xe bồn chở sữa trên đường cao tốc PR-323 thuộc địa phận thành phố Cafezal do Sul, bang Parana vào sáng ngày 31-10 (giờ địa phương).

Vụ va chạm đã khiến cả 2 xe bốc cháy. Lái xe bồn và 19 người trên xe buýt thiệt mạng. Nhiều nạn nhân bị thiêu cháy do không kịp thoát ra ngoài. Đội cứu hộ cơ động và lực lượng cứu hỏa địa phương ngay lập tức có mặt tại hiện trường, đưa những người bị thương tới bệnh viện. Truyền thông địa phương cho biết chỉ có 9 người thoát chết trong vụ tại nạn này.

Thông tin ban đầu cho biết chiếc xe buýt chở bệnh nhân thuộc sở hữu của Sở Y tế thành phố Altonia và đang trên đường đưa bệnh nhân tới một bệnh viện ở thành phố Umuarama cách đó khoảng 90 km. Tài xế chiếc xe bồn đang trên đường trở về nhà sau khi giao sữa ở Cafezal do Sul. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

http://www.sggp.org.vn