Bóng hồng hớn hở

Những trận đấu đầu tiên thuộc giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2015 chiều ngày 5-3 vừa rồi không quá xôm tụ, nhưng vẫn đủ để các cô gái ấm lòng, có thêm động lực. Đấy là nhờ sự quan tâm của nhà điều hành, khi đã có nhiều cố gắng nhằm thể hiện sự quan tâm đến bóng đá phái đẹp bằng việc mời thầy ngoại, đầu tư kinh phí thêm, cộng giải đấu khai mạc cận “ngày chị em” cho tăng phần vui vẻ.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tặng quà các cầu thủ nữ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ảnh: Dũng Phương

Có ý kiến cho rằng, sân Thống Nhất diễn ra lễ khai mạc thật buồn, nếu đem so với sân Hàng Đẫy chiều cùng ngày khá nhộn nhịp nhờ có trận giao hữu U.23 Việt Nam – HN T&T thì thật là khập khiễng. Chẳng khó để nhận biết, với bóng đá nữ dù ở các quốc gia hùng mạnh như Mỹ, Đức, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì bao giờ cũng xếp sau phái mày râu. Nhắc vậy để thấy, đem so với quá khứ thì bây giờ phần nào các chị các em không còn tủi phận. Đáng khen nhất là hành động nhà tài trợ vẫn “gồng” lên vì bóng đá nữ, chứ không hẳn chỉ bởi mục đích đánh bóng thương hiệu của mình.

Nỗ lực của người yêu bóng đá nữ và cố gắng của quan chức trong lễ khai mạc chưa thể che lấp những khán đài trống rỗng, nhưng có điểm chung là tất cả đều hớn hở. Chẳng như nhiều lãnh đạo VFF hồi trước thường đến dự lễ cho xong phần trách nhiệm được phân công. Không thể phủ nhận giải bóng đá nữ tầm cỡ quốc gia mà vẫn quanh quẩn chỉ nhóm 6-7 đội, nhưng ngược lại chất lượng các trận đấu ngày một tốt hơn và nhân tố trẻ càng thêm nảy nở. Cái thiếu ở đây là sức mạnh của cầu thủ, qua quan sát từ phía tân HLV trưởng đội tuyển nữ QG Norimatsu Takashi.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM Trần Anh Tú động viên các cầu thủ trước giờ đấu.

Giải đấu trong ngày đầu tiên đã chứng tỏ ưu thế của ĐKVĐ Hà Nội I cùng chủ nhà TPHCM, và chiều nay Phong Phú Hà Nam sẽ xuất quân chiến đấu. Đây là 3 đội bóng có lực lượng hùng hậu, giàu kinh nghiệm, được đánh giá sẽ tranh chấp quyết liệt ngôi đầu. Các đội bóng khác như Than KSVN, Thái Nguyên chỉ có thể đóng vai phá bĩnh đáng yêu chứ khó có khả năng lật đổ được những “bà lớn” vừa nhắc. Hai đội bóng trẻ còn lại gồm Hà Nội II và Tao Đàn với vai trò là sân sau được nhìn nhận đến đây học hỏi kinh nghiệm là chính.

Giải đấu có 7 đội tham gia nhưng vẫn đầy không khí, nhất là gần đến ngày 8-3 nên cả thảy cùng hăng hái. So với trước, giải năm nay hứa hẹn nhiều tươi mới và nhất là tinh thần thi đấu đầy nỗ lực để lọt vào mắt xanh của thầy Nhật nhằm có cơ may lên tuyển.

Mừng cho các cô gái dễ thương lâu lắm rồi mới có được chút ít niềm vui.

Nguồn SGGP