Bí thư Tỉnh ủy thị sát tiến độ xây dựng công trình cầu Mỹ Lợi

(THTG) Ngày 10/ 8 , ông Trần Thế Ngọc -Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang cùng các cán bộ lãnh đạo ngành GTVT tỉnh đã đến thị sát tiến độ xây dựng công trình cầu Mỹ Lợi thuộc  TX. Gò Công.

0

Ảnh: Minh Trí

Theo báo cáo của đơn vị thi công, công trình chỉ còn hạng mục láng nhựa mặt cầu và thi công mặt bằng xây dựng trạm thu phí. Đơn vị thi công đã tăng cường máy móc thiết bị và con người làm việc 24/24 để hoàn thành tiến độ như đã cam kết.

Được biết ngày 28/8 tới đây, cầu Mỹ Lợi sẽ chính thức được khánh thành và thông xe nối liền 2 bờ sông Vàm Cỏ. Dự kiến sau hai tháng lưu thông không thu phí, đơn vị khai thác sẽ chính thức tổ chức thu phí cầu đường vào ngày 01/11.

Bên cạnh việc đề cao tinh thần làm việc khẩn trương của các đơn vị thi công để công trình sớm hoàn thành, ông Trần Thế Ngọc cũng lưu ý với chính quyền địa phương việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho khu vực thi công, phối hợp giải quyết triệt để những vướng mắc còn tồn tại đối với những hộ dân chung quanh công trình liên quan đến việc khiếu nại về ranh giới giải phóng mặt bằng,  những thiệt hại do thi công công trình gây ra để sớm cho người dân an tâm.

001

Ảnh: Minh Trí

Công trình cầu Mỹ Lợi được khởi công xây dựng từ ngày 25/1/2014, với tổng kinh phí đầu tư gần 1500 tỷ đồng, được xây dựng theo hình thức  hợp đồng BOT xây dựng, khai thác và chuyển giao./.

Minh Trí