Bí thư Thành ủy Mỹ Tho yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng sạt lở vỉa hè kè sông Tiền

(THTG) Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng sạt lở cát và bong tróc vỉa hè kè Sông Tiền, lãnh đạo UBND Tp. Mỹ Tho đã tiến hành khảo sát thực địa công trình, yêu cầu cơ quan chức năng giải trình.

Theo báo cáo giải trình của Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị Tp. Mỹ Tho, hiện nay khu vực vỉa hè bờ kè sông Tiền đang tổ chức thi công hạng mục gói thầu Chiếu sáng nghệ thuật Kè Sông Tiền. Vì vậy, thời gian qua, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Sài Gòn Ánh Dương (gọi tắt là Cty Ánh Dương) đã tiến hành đào móng, thực hiện thi công bộ chữ “THÀNH PHỐ MỸ THO”.

vlcsnap-2018-10-25-14h53m28s438

vlcsnap-2018-10-25-14h53m52s454

Ông Đặng Thanh Liêm – Bí thư Thành ủy Mỹ Tho chỉ đạo khắc phục trước ngày 30/10/2018. Ảnh: Thái Bình

Trong quá trình thi công, đã để xảy tình trạng sạt lở cát và bong tróc vỉa hè. Nguyên nhân chính là do Cty Ánh Dương tiến hành đào hố móng rộng 3,85m, dài 52m và sâu 0,75m, nhưng không che chắn, nên khi gặp cơn mưa lớn ngày 8/10/2018 cát đã chảy theo nước tạo thành hàm ếch, gây lún nền bê tông và bong tróc vỉa hè. Để xảy ra tình trạng trên là do Cty Ánh Dương không có giải pháp che chắn tình trạng sạt lở cát trong quá trình đào hố móng và không lường trước được thời tiết và đã gây ra tình trạng trên. Theo Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị Tp. Mỹ Tho, đây là lý do chính dẫn tới việc bong tróc và sạt lở cát đường kè sông Tiền, chứ không phải do công trình vỉa hè đường Kè Sông Tiền thi công kém chất lượng và trách nhiệm này thuộc Công ty Ánh Dương.

Để khắc phục tình trạng này, ông Đặng Thanh Liêm – Bí thư Thành ủy Mỹ Tho chỉ đạo UBND Tp. Mỹ Tho và Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị Tp. Mỹ Tho yêu cầu Công ty Ánh Dương bỏ kinh phí khắc phục san lắp cát bù vào và lát đá hoa cương trả lại hiện trạng vỉa hè trước ngày 30/10/2018.

                         Nhất Thi

Tags: