Bất đồng nội bộ, Indonesia xin hủy trận gặp VN

       Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, những tấm vé đầu tiên đã được bán từ  sáng qua, nhưng chiều qua (19.9), VFF nhận được cú sốc khi LĐBĐ Indonesia gọi điện báo hủy trận giao hữu lượt về VN - Indonesia, dự kiến diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 22.9.

           

Theo TTK VFF Ngô Lê Bằng thì lý do hủy được phía Indonesia thông báo là do phía họ có một vài “trục trặc nội bộ” trong quá trình triệu tập đội tuyển QG làm nhiệm vụ trong trận đấu đã được lên lịch với ĐTVN (ảnh). Bắt nguồn từ những mâu thuẫn trong nội bộ, hiện ở Indonesia có  2 ĐTQG cùng tồn tại. Một do LĐBĐ Indonesia (PSSI) quản lý và  một là của KPSI - Ủy ban Cứu trợ bóng đá Indonesia. Cả hai đều đòi quyền tham dự AFF Suzuki Cup 2012.

Cái khó cho VFF hiện tại là bị động về thông tin, vì ngoài việc gọi điện thoại báo hoãn, LĐBĐ Indonesia không thông báo gì thêm. Một quan chức VFF cho biết, khi họ gọi điện lại để làm rõ thêm thông tin là LĐBĐ Indonesia hủy hẳn hay sẽ dời trận đấu sang một ngày khác thì không có ai nhấc máy. Tóm lại, tình trạng hiện tại của trận giao hữu VN - Indonesia là “hoãn vô thời hạn”.

Sự cố bất khả kháng từ Indonesia khiến VFF đau đầu vì hợp đồng thuê sân, quảng cáo, lịch phát sóng… đã bố trí xong xuôi nay phải hủy, chưa kể vé đã bán phải trả lại cho người hâm mộ (VFF cho biết sáng nay họ sẽ có thông báo cụ thể về vấn đề này).  Tuy nhiên, những thiệt hại về vật chất không đáng lo bằng việc hoãn trận đấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của ĐTVN cho AFF Cup 2012.  Cho đến nay, cả hai trận giao hữu trước VFF Cup tại TPHCM đều đã bị hủy (ngoài trận gặp Indonesia ngày 22.9 thì trước đó, kế hoạch gặp ĐT Singapore ngày 16.10 cũng đã không thành).

Trong buổi tập chiều qua, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra rất bối rối vì cho đến nay, ông không biết gì hơn ngoài việc trận đấu bị hoãn vô thời hạn nên khá bị động trong kế hoạch tập trung lại của ĐT. Đáng lẽ sau trận gặp Indonesia ngày 22.9,  ĐT mới giải tán, nhưng với diễn biến mới này thì hết ngày hôm nay (20.9), các cầu thủ sẽ được trở về nhà luôn. Vì VFF mong muốn dời trận gặp Indonesia sang ngày 16.10, nên thầy trò HLV Phan Thanh Hùng dự kiến sẽ hội quân lại vào ngày 1.10, nhưng đó cũng mới chỉ là dự kiến, vì hiện thông tin từ LĐBĐ Indonesia vẫn “mịt mù tăm cá”. Nếu trận giao hữu này không thực hiện được thì ĐTVN sẽ đến thẳng VFF Cup 2012 (từ 24 - 28.10 tại TPHCM) mà không có thêm trận đấu nào.