Barca dự tính xây mới sân Nou Camp

Chủ tịch Sandro Rosell đã tuyên bố sẽ tăng thêm khoảng 5.000 chỗ ngồi trên SVĐ Nou Camp.

Từ năm ngoái, BLĐ Barca đã lên kế hoạch xây dựng một sân vận động mới tại khu vực Avenida Diagonal – một trong những khu thương mại sầm uất nhất tại Barcelona. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị gác lại bởi khoản kinh phí khổng lồ. Theo dự tính sơ bộ, Barca phải chi ra khoảng 1,2 tỉ euro để xây một SVĐ mới. Khoản chi phí này vượt quá ngân sách của CLB.

Phác thảo hình ảnh mới của sân Nou Camp. (ảnh: Marca)

Do đó, Chủ tịch Sandro Rosell đã quyết định nâng cấp SVĐ Nou Camp – thay vì xây dựng một sân mới. Ông Sandro Rosell cho biết: “Đây là một quyết định khó khăn, nhưng cuối cùng chúng tôi đã quyết ở lại. Sân Nou Camp đã gắn liền với nhiều kỉ niệm, thành tích của Barcelona. Đây là một trong những sân lớn nhất châu Âu, là biểu tượng của đội bóng Barcelona.”

“Kế hoạch xây dựng một SVĐ mới đã bị hủy. Bởi chi phí khổng lồ có thể phá hoại nền tài chính của CLB. Chúng tôi quyết định không mạo hiểm. Để duy trì vị trí dẫn đầu tại bóng đá Tây Ban Nha, chúng tôi cần rất nhiều nỗ lực, trong đó có việc cải thiện sân vận động. Đây là một kế hoạch lớn và cần đến sự chung tay góp sức của tất cả mọi người, những người yêu mến Barca.” – Chủ tịch Sandro Rosell khẳng định.

Ngay cả việc cải tạo sân Nou Camp cũng sẽ khiến Barca bỏ ra chi phí không nhỏ: khoảng 600 triệu euro. Dự tính, việc nâng cấp sân Nou Camp sẽ diễn ra từ tháng 5/2017 đến tháng 2/2021. Sau khi nâng cấp hoàn tất, sức chứa của sân vận động sẽ tăng thêm 5.000 chỗ ngồi./.

Võ Nam/vov.vn