Báo chí Anh “khóc than” cho đội nhà

       Thất bại 2-4 trước tuyển Ý sau những loạt đá luân lưu khiến tuyển Anh một lần nữa phải dừng cuộc chơi một cách đầy cay đắng.

Hậu vệ Ashley Cole sút hỏng luân lưu trong trận Anh gặp Ý
Ashley Cole (3) đã không thể thắng thủ môn Gianluigi Buffon - Ảnh: AFP

Ở Euro 1996, khi giải vô địch châu Âu được tổ chức trên sân nhà, tuyển Anh đã vào đến bán kết. Nhưng kể từ đó đến nay, thành tích tốt nhất của “Tam sư” chỉ là vào đến tứ kết. Ở Euro 2000, họ bị loại ngay từ vòng bảng. Bốn năm sau, tuyển Anh thua Bồ Đào Nha sau những loạt sút luân lưu ở tứ kết. Euro 2008, đội bóng đảo quốc sương mù thậm chí còn không có mặt ở vòng chung kết.

Đến với Euro lần này, tuyển Anh không được kỳ vọng nhiều khi bị mất một loạt trụ cột. Dù vậy, thầy trò Roy Hodgson đã thi đấu khá tốt và giành quyền vào tứ kết với vị trí nhất bảng D.

Cũng vì thế mà hy vọng dành cho các fan hâm mộ Anh đã tăng lên đáng kể. Họ mong đội nhà sẽ cải thiện thành tích ở giải đấu năm nay. Tuy nhiên, một lần nữa “Tam sư” đã phải nếm mùi thất bại bởi những loạt sút luân lưu.

“Tim cổ động viên Anh như tan vỡ khi đội nhà thất bại sau những loạt sút luân lưu”, đó là tiêu đề bài bình luận của tờ Telegraph. Tờ báo này cho rằng các cổ động viên Anh đã bắt đầu mơ mộng sau khi đội nhà vượt qua vòng bảng.

“Tuyển Anh sớm có lợi thế khi Riccardo Montolivo (Ý) đá hỏng ở loạt sút thứ hai. Thế nhưng, vận may đã nhanh chóng thay đổi với những cú sút hỏng của Ashley Young và Ashley Cole. Có lẽ người Anh sẽ phải chờ thêm 2 năm nữa để hy vọng có được thành công”, cây bút Martin Evans của Telegraph viết.

Tuyển Anh thất bại trước tuyển Ý sau những loạt sút luân lưu
“Cơn ác mộng” sút luân lưu của tuyển Anh vẫn chưa chấm dứt - Ảnh: AFP

Trong khi đó, cả Daily Mail lẫn Guardian đều có bài bình luận với tiêu đề: “Lại một thất bại nữa ở những loạt sút luân lưu”. Hai tờ báo này đều in đậm từ “lại” (again).

“Bất chấp việc đã chơi tốt, có nhiều phương án phòng ngự và được sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên nhưng tuyển Anh đã không thể thay đổi định mệnh trên chấm 11m”, bình luận viên Barney Ronay của Guardian nhận xét.

Bình luận viên Dan Ripley của Daily Mail thì viết: “Cơn ác mộng của người Anh đối với những loạt sút luân lưu vẫn tiếp diễn khi họ thất bại trước tuyển Ý. Sau khi Mario Balotelli nói về Peter Pan thì vòng bán kết có vẻ như đã trở thành vùng đất mà tuyển Anh không bao giờ có thể đặt chân đến”.

Như vậy là với thất bại này, ở 7 giải đấu lớn gần đây mà tuyển Anh phải đá luân lưu, họ đã thua đến 6 lần.