Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm việc với TP. Mỹ Tho

(THTG) Sáng ngày 24/11, tại UBND TP. Mỹ Tho, Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thành viên Ban chỉ đao Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam TP Mỹ Tho.

1

Ảnh: Phi Phụng

         Buổi làm việc tập trung đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền, cũng như những kết quả đạt được trong thời gian qua. Trong đó,  công tác tuyên truyền, tổ chức hội chợ, bán hàng qua xe lưu động … đã tác động tích cực đến cuộc vận động, góp phần nâng cao nhận thức và  người tiêu dùng sử dụng hàng Việt, khẳng định cuộc vận động đã tạo bước chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND TP. Mỹ Tho thì hiện địa phương còn  nhiều khó khăn do chất lượng hàng Việt vẫn chưa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, hàng gian, hàng giả vẫn còn tồn tại, đã ít nhiều ảnh hưởng đến lòng tin người tiêu dùng đối với hàng Việt; cần thực hiện tốt chủ trương liên kết 4 nhà để sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường….

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thành  viên Ban chỉ đao Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà TP. Mỹ Tho đạt được trong thời gian qua. Với những khó khăn cũng như những kiến nghị mà TP. Mỹ Tho nêu, đoàn sẽ ghi nhận báo cáo với Ban Bí thư và đề xuất Chính phủ điều chỉnh cho phù hợp để cuộc vận động tiếp tục lan tỏa cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong thời gian tới.

Thùy Trang