B.Bình Dương thắng trận tưng bừng trước Đồng Nai

Ngay sau khi “trảm tướng”, đội bóng đất Thủ Dầu đã có trận thắng tưng bừng 4-1 trước Đồng Nai.

Tiếp đón Đồng Nai trên sân nhà, Bình Dương nhập cuộc với quyết tâm rất lớn để giành trọn 3 điểm. Đây là trận đấu đầu tiên HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt đội bóng đất Thủ Dầu kể từ đầu mùa. Trước đó, HLV Nguyễn Minh Dũng đã không thể giúp Bình Dương có được một trận thắng nào và bị điều chuyển xuống đội trẻ.

Ngay phút 18, Abass đã có pha băng xuống rồi chuyền bóng tinh tế. Moses là người dứt điểm nhưng bóng đã dội vào cột dọc của Đồng Nai. Sau đó, Moses lại có cơ hội đánh đầu thoải mái từ cú tạt bóng của Trọng Hoàng. Nhưng anh đã dứt điểm quá thiếu chính xác.

B.Bình Dương có chiến thắng đầu tay sau khi thay HLV. (ảnh: TT&VH)

Hiệp 1, Đồng Nai chơi bóng tử thủ với chiếc “xe buýt hai tầng” trước cầu môn Hoàng Tuấn. Phải đến phút thứ 45, Abass mới ghi được bàn thắng đầu tiên cho Bình Dương. Từ một pha bóng nửa nẩy, Abass quay người sút bóng vào góc cao khung thành. Tỉ số được mở cho Bình Dương.

Sang hiệp 2, Đồng Nai buộc phải dâng lên tấn công tìm bàn gỡ. Điều này đã mở ra những khoảng trống cho các chân sút Bình Dương. Phút 52, từ một pha phá bóng lỗi của Thiago, Trọng Hoàng đã chuyền bóng hợp lý cho Suleiman. Lập tức, cầu thủ mới vào sân Suleiman dứt điểm gọn gàng, nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Chỉ 4 phút sau, Trọng Hoàng đã tìm được bàn thắng cho riêng mình bằng một cú “nã đại bác” sở trường. Bóng đi căng như kẻ chỉ, cắm vào góc xa khung thành Hoàng Tuấn. Tỉ số là 3-0 cho Bình Dương.

Có được ba bàn thắng nhưng các chân sút Bình Dương vẫn chưa “đã”. Có thể hiểu tâm lý khát chiến thắng của họ bởi từ đầu mùa, Bình Dương toàn hòa và thua. Phút 72, Abass hoàn tất cú đúp với một pha khống chế bóng rồi dứt điểm gọn gàng. Lưới của Hoàng Tuấn rung lên lần thứ 4 trong trận đấu này.

Ở trận đấu cùng giờ, HAGL đã thắng đậm Quảng Nam 5-3. (ảnh: Goal)

Phải đến thời gian bù giờ của hiệp 2, Đồng Nai mới tìm được bàn thắng danh dự nhờ công của Đức Thiện. Chung cuộc, B.Bình Dương có chiến thắng đầu tay với tỉ số ấn tượng 4-1. Đây có thể coi là màn trở lại đầy thuyết phục của chiến lược gia Lê Thụy Hải.

Trận đấu cùng giờ trên sân Quảng Nam diễn ra khá quyết liệt. QNK Quảng Nam sớm bị HAGL chọc thủng lưới 3 bàn chỉ sau 47 phút. Những người lập công cho đội bóng Phố núi là Văn Pho (2 bàn) và Timothy.

Sau đó, QNK Quảng Nam đã vùng lên và họ có được 3 bàn thắng trong hiệp 2. Tuy nhiên, Hoàng Thiên và Trần Vũ đã chấm dứt mọi cơ hội có điểm của đội chủ nhà. Trận đấu kết thúc với tỉ số 5-3 nghiêng về HAGL./.

Võ Nam/vov.vn