AFC lý giải thẻ đỏ của Duy Mạnh, chuyên gia nói về 2 tình huống chịu phạt đền của tuyển Việt Nam

Bước ngoặt của trận đấu giữa Saudi Arabia – Việt Nam diễn ra vào rạng sáng 3-9 (giờ Việt Nam) đến ở phút 57 với tấm thẻ đỏ dành cho Đỗ Duy Mạnh sau khi để bóng chạm tay trong vòng cấm.

16-01_qgnx
Trọng tài rút thẻ đỏ dành cho Duy Mạnh

Duy Mạnh rời sân sau khi trọng tài IIgiz Tantashev rút thẻ vàng thứ 2 vì lỗi để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 54. Tình huống mà trung vệ sinh năm 1996 thi đấu cực kỳ lăn xả để cứu thua cho đội nhà. Nhưng tiếc rằng, bóng đã trúng vào chân, và sau đó chạm vào cánh tay đang giơ lên theo quán tính của Mạnh.

Trọng tài chính sau khi tham khảo VAR quyết định thổi phạt Duy Mạnh và cho Saudi Arabia một quả phạt đền. Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện những tranh cãi về tấm thẻ vàng đầu tiên mà cầu thủ của Hà Nội FC phải nhận đến từ đâu?

AFC lý giải thẻ đỏ của Duy Mạnh, chuyên gia nói về 2 tình huống chịu phạt đền của tuyển Việt Nam ảnh 1AFC giải thích về 2 thẻ vàng của Duy Mạnh
Theo báo cáo trận đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), thẻ vàng đầu tiên của Duy Mạnh diễn ra ở phút 51 với lý do phản ứng quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, sóng truyền hình của Saudi Arabia đã không bắt kịp thời khắc ông Tantashev rút thẻ vàng. Khi bảng điểm thông báo về thẻ vàng của Mạnh thì sóng truyền hình ghi lại cầu thủ này cười tươi sau hình phạt từ “vua áo đen”.

Trong khi đó, cựu giám sát trọng tài nổi tiếng của bóng đá Việt Nam Đoàn Phú Tấn chia sẻ trên mạng xã hội về việc ông đồng ý quyết định thổi 11m, nhưng không hiểu tại sao trọng tài phải rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh?

Chuyên gia này phân tích: “Hoàn toàn không phải là cố ý dùng tay chơi bóng, nhưng cầu thủ có thể phải chấp nhận sự rủi ro để bị phạt khi chơi bóng mà tư thế tay mở rộng, giơ cao, rồi bóng trúng tay. Nhưng thẻ vàng thì tôi không hiểu được. Ai hiểu, mách giùm?”.

AFC lý giải thẻ đỏ của Duy Mạnh, chuyên gia nói về 2 tình huống chịu phạt đền của tuyển Việt Nam ảnh 2Chia sẻ của chuyên gia Đoàn Phú Tấn về 2 quả phạt 11m mà đội tuyển Việt Nam phải nhận
Khó hiểu về quyết định rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh, nhưng tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với cầu thủ đối phương trong vòng cấm ở phút 79 và khiến đội tuyển Việt Nam nhận quả phạt đền thứ 2 thì ông Tấn cho rằng, vì sao trọng tài không rút thẻ?

Trước khi Duy Mạnh nhận thẻ vàng thứ 2 và rời sân, đội tuyển Việt Nam đã có 51 phút thi đấu đầy quả cảm. Thậm chí, Quang Hải với siêu phẩm trước vòng cấm địa đưa thầy trò HLV Park Hang-seo dẫn trước. Tiếc rằng, toàn đội đã không có may mắn để kiếm được điểm số đầu tiên ở trận ra quân thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nguồn SGGP