Ngọt ngào bánh tráng gạo Cai Lậy dịp Tết

(THTG) mặc dù chưa hình thành làng nghề sản xuất tập trung, nhưng đã thành thông lệ vào mỗi dịp Tết, trên địa bàn huyện Cai Lậy có những điểm sản xuất bánh tráng Tết với quy mô gia đình, với thị trường tiêu thụ ổn định.

vlcsnap-2021-01-27-09h50m49s393

vlcsnap-2021-01-27-09h51m31s278

vlcsnap-2021-01-27-09h51m36s653

Các lò bánh tráng nhộn nhịp chuẩn bị cho mùa Tết. Ảnh: Quế Ngân

Từ giữa tháng 11 âm lịch, các lò bánh tráng ở huyện Cai Lậy lại chuẩn bị cho mùa bánh Tết. Để làm ra những chiếc bánh ngon, người thợ phải có bí quyết pha chế, chọn lọc bột chất lượng, khéo léo tráng bánh thật mỏng, tròn đều và nhanh tay lấy ra khi bánh chín … Hương vị hạt gạo quê hương qua bàn tay khéo léo của người thợ, trở thành món ngon không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Cùng với không khí nhộn nhịp của những ngày cuối năm, các điểm sản xuất bánh tráng ở huyện Cai Lậy đã bước vào cao điểm sản xuất. Nghề làm bánh Tết không chỉ tăng thu nhập cho các hộ gia đình, mà còn lưu giữ nét đẹp truyền thống của Tết quê Nam Bộ.

Quế Ngân