5.000 nghệ sỹ biểu diễn trong Lễ khai mạc SEA Games

Theo Ban Tổ chức SEA Games của Singapore, Lễ khai mạc Đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 28 chính thức diễn ra vào tối ngày 5/6 tại SVĐ quốc gia với sức chứa 55.000 chỗ ngồi.

Mái vòm SVĐ quốc gia Singapore, nơi tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 28 vào tối 5/6/2015. Ảnh: TTVH

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Lễ khai mạc sẽ có 5.000 diễn viên, nghệ sĩ và VĐV tham gia.

Dự kiến, trong Lễ khai mạc, sau phần diễu hành của 11 đoàn tham dự SEA Games sẽ là các màn trình diễn của các nghệ sĩ Singapore.

Tại SEA Games 28, linh vật là chú sư tử Nila.

“Nila” được đặt theo tên của người thành lập nước Singapore, ông Sang Nila Utama. Ông cũng là người đã gọi quần đảo này là “Singapura”, theo tiếng Malaysia có nghĩa là “Thành phố Sư tử”.

Chú sư tử Nila – linh vật SEA Games 28. Ảnh: VFF

Nila cao 1,9m với bờm đỏ rực tựa như lửa cháy, là biểu tượng cho niềm đam mê, sự khát khao cháy bỏng lập kỳ tích của các VĐV thi đấu ở SEA Games 28. Trong khi đó, khuôn mặt hình trái tim của Nila biểu trưng cho tinh thần hữu nghị, tình bạn ngày càng khăng khít giữa các quốc gia Đông Nam Á.

SEA Games 28 sử dụng 3 ca khúc chính thức trong Lễ khai mạc và bế mạc là Greatest, Ordinary và Unbreakable.

Một trong những điểm nhấn của kỳ Đại hội này là đài đuốc SEA Games.

Đài đuốc cao 19,2m với thiết kế mô phỏng chuỗi AND của con người kết hợp 11 phân đoạn (đại diện cho 11 quốc gia tham dự SEA Games).

Đài đuốc SEA Games 28. Ảnh: Tổng cục TDTT

Đài đuốc SEA Games là ý tưởng độc đáo của nước chủ nhà Singapore khi ngọn đuốc được xem như công trình đặc biệt nhằm phục vụ người hâm mộ có thể thưởng lãm trong suốt 10 ngày diễn ra Đại hội.

SEA Games 28 với các sự kiện chính sẽ diễn ra tại Khu liên hợp Thể thao quốc gia Singapore  từ ngày 5-16/6 tới, thu hút khoảng 7.000 VĐV và quan chức thể thao đến từ 11 quốc gia trong khu vực. Các VĐV tranh tài  ở  36 môn thi đấu với 402 bộ huy chương.

Nguồn Chính phủ