- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 30-11, tỉnh ghi nhận 199 ca F0 mới (tăng 149 ca so với ngày 29-11), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 24.887 ca. - Nghị định 89 năm 2021 của Chính phủ có hiệu lực từ 10/12/2021về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, theo đó sẽ không còn nội dung bồi dưỡng tiếng dân tộc, tin học, ngoại ngữ. - Có 217 thí sinh thi tuyển ở 48 vị trí trong Kỳ thi tuyển công chức hành chính tỉnh Tiền Giang năm 2021. - Thanh niên huyện Gò Công Đông ra quân thực hiện chương trình \"Cầu vòng xanh\", trồng cây phi lao chắn gió tại xã Tân Điền - Tổ chức Tài chính vi mô CEP chi nhánh Mỹ Tho trao 130 phần quà hỗ trợ khách hàng trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 - Huyện Cai Lậy đề ra kế hoạch đến năm 2025, diện tích gieo trồng lúa là 21.750 ha, năng suất bình quân 65 tạ/ha, với sản lượng khoảng 141.375 tấn, phấn đấu thực hiện 25% diện tích sản xuất lúa thực hiện cánh đồng lớn - Công trình kè biển Gò Công Đông có chiều dài 1.442 mét, cao độ tường đỉnh đê giảm sóng dương 2,5 mét và chân đê dài 200 mét với tổng kinh phí hơn 42,3 tỷ đồng đã thi công đạt gần 99% khối lượng ...

17 người chết do virus corona, ông Trump tự tin Mỹ có cách ngăn chặn

Tổng thống Donald Trump hôm 22-1 cho biết Mỹ có kế hoạch ngăn chặn sự bùng phát của virus corona gây dịch viêm phổi lạ dù tỉnh Hồ Bắc thông báo đã có 17 người tử vong

Phát biểu bên lề Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos – Thụy Sỹ, ông Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi có kế hoạch và chúng tôi nghĩ rằng bệnh lạ sẽ được xử lý rất tốt. Chúng tôi đã xử lý nó rất tốt. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh rất tuyệt vời. Rất chuyên nghiệp…”.

Trong khi đó, một hội đồng chuyên gia về virus corona, còn được biết là 2019-nCoV, của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã họp kín hôm 22-1 để đánh giá xem liệu ổ dịch bùng phát từ Trung Quốc sang một số quốc gia có phải là một trường hợp khẩn cấp quốc tế hay không.

Ông Didier Houssin, cố vấn cơ quan an ninh y tế quốc gia Pháp, được chọn làm chủ tịch hội nghị khẩn cấp. Các quan chức y tế Trung Quốc đã tham gia họp hội nghị từ xa.

17 người chết do virus corona, ông Trump tự tin Mỹ có cách ngăn chặn - Ảnh 1.

Du khách đeo khẩu trang ở Bắc Kinh – Trung Quốc hôm 22-1. Ảnh: Reuters

Dự kiến cuộc họp báo công bố kết quả cuộc họp sẽ diễn ra sáng sớm 23-1 (giờ Việt Nam).

Trong khi đó, vào tối 22-1, chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho hay tính đến 20 giờ (giờ địa phương) số người chết trong tỉnh do virus lạ ở Vũ Hán, thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, đã tăng lên 17 người. 9 người Trung Quốc thiệt mạng trước đó do nhiễm virus corona này đều ở tỉnh Hồ Bắc.

Cùng ngày, Cơ quan y tế Trung Quốc cho biết có ít nhất 471 trường hợp nhiễm virus được ghi nhận. Một số trường hợp cũng được ghi nhận tại Macau và Đài Loan. Ngoài Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus lạ trong khi Úc đang theo dõi ca tình nghi nhiễm bệnh.

Tính từ khi dịch viêm phổi lạ do virus corona gây ra từ giữa tháng 12 năm ngoái đến nay, trên toàn thế giới có 479 ca nhiễm bệnh.

Bà Li Bin thuộc cơ quan y tế quốc gia Trung Quốc hôm 22-1 cho biết khoảng 2.200 trường hợp “tiếp xúc gần gũi” với những người nhiễm virus được ghi nhận. Liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm virus lạ, 715 bệnh nhân đã được xuất viện trong khi hơn 300 người vẫn đang được theo dõi.

Quan chức này cho rằng bệnh chủ yếu lây truyền qua đường hô hấp, có khả năng đột biến và lan rộng.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*