Ý kiến người dân về Hội nghị Trung ương 6

(VOV) -Sau khi kết thúc hội nghị, nhiều người dân tin tưởng vào sự vững mạnh của Đảng, sự đổi mới toàn diện trong giai đoạn mới.

Sau khi nghe Đài TNVN phát toàn văn lời phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6, khoá XI của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều đảng viên, cán bộ hưu trí, các tầng lớp nhân dân ở khu vực Tây Nguyên cho rằng: Kết luận của hội nghị phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Nhân dân càng tin tưởng tuyệt đối vào sự đổi mới lãnh đạo của Đảng, sẽ tiếp tục đưa đất nước đi lên với mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh.

Qua theo dõi Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, đặc biệt là bài phát biểu bế mạc hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Văn Khai (64 tuổi, ở tổ dân phố 2, thị trấn Đắc Hà, huyện Đắc Hà, tỉnh Kon Tum), 40 năm tuổi đảng cho biết: Kết luận hội nghị phù hợp với nguyện vọng, ý nguyện của nhân dân. Chắc chắn rằng, Đảng sẽ khắc phục được những hạn chế, tiếp tục phát triển vững mạnh hơn.

TS Trần Khải Định – Trưởng khoa Lý luận Chính trị, trường Đại học Tây Nguyên cho rằng, những vấn đề lần đầu tiên được nêu ra tại Hội nghị Trung ương 6 rất thiết thực trong tình hình hiện nay.

TS Khải nói: “Sự thành thật, thẳng thắn của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương, Ban Bí thư thể hiện sự quyết tâm của Đảng trong việc thực hiện thành công Nghị quyết TW4. Tôi rất phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng”.

Qua bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Quang Vinh – Bí thư chi bộ Khu phố 8, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nói: Trung ương đã thống nhất những vấn đề quan trọng của Đảng, đất nước. Riêng về Xây dựng Đảng được quan tâm theo dõi kỹ hơn, bởi vì xây dựng Đảng đã thể hiện quyết tâm cao về việc chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay và thể hiện sự gương mẫu của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương.

Còn ông Trần Anh Tuấn – cán bộ hưu trí, từng tham gia công tác lãnh đạo, giảng dạy tại Trường Chính trị tỉnh An Giang đánh giá rất cao về sự quyết liệt của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương trong việc chỉnh đốn và xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thông qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình lần này của tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và quán triệt kết quả, tinh thần ấy đối với tập thể Ban Chấp hành Trung ương, mỗi cán bộ, đảng viên như ông đều cảm nhận một trách nhiệm rất lớn trước toàn Đảng, trước nhân dân.

Riêng về đợt kiểm điểm phê và tự phê của Bộ Chính trị, ông Trần Anh Tuấn cho rằng: “Tại Hội nghị Trung ương 6, Đảng ta công khai kiểm điểm Bộ Chính trị. Đặc biệt là đã lo tới đội ngũ kế cận của Trung ương trong khóa tới. Qua đó càng làm cho Đảng ta trong sạch. Mà Đảng trong sạch thì rõ ràng là sẽ đưa đất nước phát triển hơn nữa”.

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các tầng lớp nhân tỉnh Sóc Trăng luôn theo dõi thông tin xung quanh nội dung Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 6, đặc biệt là bài phát biểu bế mạc hội nghị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thông báo nội dung kết luận của kỳ họp. Qua đó mọi người mong muốn các cấp ủy đảng từ Trung ương đến từng chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết này, nhằm xây dựng Đảng ta thực sự trong sạch vững mạnh hơn.

Ông Huỳnh Trung Trực – một cựu chiến binh ở phường 10, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng nói: “Toàn xã hội phải vào cuộc để chúng ta phát hiện những sai trái của cán bộ đảng viên để chúng ta góp ý kịp thời. Có trường hợp sai phạm nghiêm trọng chúng ta phải tố giác. Trên có sở tình đồng chí, chúng ta phải mạnh dạn đấu tranh để đồng chí mình tiến bộ”.

Còn tại miền Trung, nhiều cán bộ, đảng viên các tỉnh bày tỏ thái độ đồng tình với những nội dung quan trọng vừa được Ban Chấp hành Trung ương Đảng nêu ra tại Hội nghị vừa qua.

Đề án “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Ðảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo”, ông Nguyễn Tam Quý – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho rằng: “Quy hoạch chiến lược về cán bộ chiến lược lâu nay chưa làm đến nơi đến chốn. Điều này thể hiện qua việc bố trí cán bộ qua các kỳ đại hội còn lúng túng. Kỳ họp này, Trung ương đặt vấn đề quy hoạch chiến lược về đội ngũ cán bộ để có đội ngũ cán bộ kế thừa để thực hiện nhiệm vụ của Đảng thời kỳ mới. Phải nói cái đó là hết sức hoan nghênh”.

Nhận xét về kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Ðảng hiện nay”, bà Nguyễn Thị Lý – Bí thư chi bộ 6A, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nêu ý kiến: “Việc kiểm điểm Bộ Chính trị tôi thấy cũng vừa có tình, có lý”./.