Vịnh Hạ Long, Thiên đường nhiệt đới châu Á

       Vịnh Hạ Long của Việt Nam vừa được Hãng Thông tấn CNN (Mỹ) bình chọn là một trong 5 thiên đường nhiệt đới của Châu Á.

CNN cho biết, khu vực Đông Nam Á là nơi sở hữu những điểm du lịch lý tưởng dành cho các cuộc phiêu lưu bằng thuyền buồm tốt nhất thế giới.

Sau khi tham khảo ý kiến của Herman Ho, Giám đốc điều hành Thuyền buồm châu Á 2012 và Stuart McDonald, người sáng lập và biên tập viên củatrang web du lịch châu Átravelfish.org, CNN đã bình chọn nên 5 thiên đường nhiệt đới châu Á, bao gồm: Quần đảo Anambas (Indonesia), Langwaki (Malaysia), hai quần đảo Koh Chang; Similan (Thái Lan) và vịnh Hạ Long (Việt Nam).

Thậm chí, theo người sáng lập tờ Travelfish.org, Vịnh Hạ Long nằm Tây bắc Việt Nam là một trong những điểm đến dành cho du thuyền tuyệt vời nhất hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Theo McDonald, đã đến Vịnh Hạ Long thì có hai việc mà du khách không nên bỏ qua là ngắm hoàng hôn huyền ảo trên vịnh và chiêm ngưỡng những hang động đá vôi trên những hòn đảo lớn tại thiên đường nhiệt đới này.


Vịnh Hạ Long có bờ biển dài 120 km, rộng 1.553 km2 với 1.969 hòn đảo nhỏ. Một số đảo rỗng với các hang động lớn, các đảo khác là nơi sinh sống của ngư dân. Nơi đây có đến 200 loài cá và 450 loại động vật thân mềm. Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới: Ngày 17/12/1994, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị về thẩm mỹ; Ngày 2/12/2000, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo.  Mới đây, tổ chức New Open World đã công nhận Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 Kỳ quan  Thiên nhiên thế giới mới.Nằm ngoài khơi bờ biển phía tây của Thái Lan, đảo Similan là một nhóm gồm 9 quần đảo nhỏ được chính phủ Thái Lan công nhận là khu bảo tồn sinh vật biển.Đến với đảo Similan, du khách sẽ có cảm giác được đắm mình trong không khí trong lành của khí hậu, cảnh đẹp mê hồn, màu xanh ngắt của nước biển và ngắm những sinh vật biển với hàng trăm loài cá và rùa biển hết sức phong phú.

Quần đảo Anambas là một quần đảo nhỏ của Indonesia, thuộc Biển Đông và nằm giữa vùng đất liền Malaysia ở phía Tây và đảo Borneo ở phía Đông. Theo đánh giá của CNN, quần đảo Anambas nơi lý tưởng dành cho những người đam mê bơi và lặn.
Koh Chang là một quần đảo hoang sơ của Thái Lan, hấp dẫn du khách bởi những bãi biển cát trắng trải dài phẳng lặng dưới những tán dừa xanh mát.
Langkawi nằm gần biên giới Malaysia và Thái Lan, được thiên nhiên ban tặng những bãi biển tuyệt đẹp và là điểm câu cá lý tưởng nhất Đông Nam Á.