Việt Nam trở thành nước sản xuất cao su tự nhiên lớn thứ 3 thế giới

Theo thống kê của Hiệp hội Các nước Sản xuất Cao su Tự nhiên (ANRPC), với sản lượng cao su ước đạt 1,043 triệu tấn trong năm 2013, Việt Nam đã vượt qua Malaysia và Ấn Độ để trở thành nước sản xuất cao su tự nhiên thứ 3 thế giới.

 2

 Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Quảng Nam)

Cũng theo ANRPC cho biết, với sản lượng 1,043 triệu tấn của năm 2013 (tăng 20,8% so với năm trước đó), đây là lần đầu tiên sản lượng cao su của Việt Nam vượt mức 1 triệu tấn đồng thời đưa Việt Nam từ vị trí thứ 5 lên vị trí thứ 3 trong số các nước sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất thế giới.

Bên cạnh những kết quả đạt được của ngành cao su Việt Nam, số liệu của ANRPC cũng chỉ ra rằng sản lượng cao su của Malaysia và Ấn Độ trong thời gian qua đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh. Trong đó năm 2013 sản lượng cao su tự nhiên tại Ấn Độ giảm 7,6% xuống còn 849.000 tấn và khiến nước này phải đẩy mạnh nhập khẩu cao su trong niên vụ 2013-2014.

Cũng có được kết quả tích cực như Việt Nam, sản lượng cao su tự nhiên của Trung Quốc cũng có mức tăng đáng ngạc nhiên và đưa nước này từ vị trí thứ 6 lên vị trí thứ 4 trong số các nước sản xuất cao su tự nhiên lớn nhất thế giới./.

Nguồn ĐCSVN