- Huyện Cai Lậy có hơn 8.900 hộ tiếp cận các chính sách tín dụng ưu đãi với hơn 277 tỷ đồng. - Xét xử dì ghẻ hành hạ bé gái 8 tuổi tới chết: Tòa cho dựng rạp, lắp màn hình LED. - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: Thăm các gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông tại Tiền Giang - Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang nhận 30 tháng tù treo. - Đã có hơn 314.000 ca mắc sốt xuất huyết, 115 ca tử vong, dự báo dịch tiếp tục diễn biến phức tạp. - Phát hiện 400 trang mạng xã hội giả mạo công an để lừa đảo, \'câu like\' - Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh. - Từ năm 2011 đến nay, huyện Cai Lậy đã đầu tư nâng cấp, cứng hóa, làm mới và mở rộng 436 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 645 km. - Nhân dân Tân Phú Đông phấn khởi với Nghị quyết 13 của Tỉnh ủy Tiền Giang - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM lập kỷ lục \"Bệnh viện lâu đời nhất Việt Nam\", với 161 năm tuổi...

Vì sao 2 cựu cán bộ PCCC ở Bình Dương bị khởi tố trong vụ cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong?

2 cựu cán bộ Đội PCCC TP Thuận An (Bình Dương) bị khởi tố liên quan vụ cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong là do “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 Ngày 8-10, một nguồn tin của Báo Người Lao động cho biết lý do 2 cựu cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) TP Thuận An bị khởi tố là do liên quan vụ cháy quán karaoke hâu quả làm 32 người tử vong, cụ thể là “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cụ thể, khi được phân công quản lý địa bàn nhưng lại buông lỏng, làm hời hợt. Trong khi đó, theo quy định, trách nhiệm của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH mỗi năm phải kiểm tra hệ thống PCCC 2 lần nhưng 2 cựu cán bộ này kiểm tra không đầy đủ hoặc kiểm tra cho có, dẫn đến hệ thống PCCC của quán không đạt yêu cầu cũng như không triển khai tập huấn công tác PCCC cho nhân viên trong quán.

Vì sao 2 cựu cán bộ PCCC ở Bình Dương bị khởi tố trong vụ cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong? - Ảnh 1.

Quán karaoke An Phú bị cháy ngày 6-9

Trước đó, ngày 7-10, VKSND tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn các lệnh, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi làm việc đối với Nguyễn Văn Võ (SN 1985); quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét nơi làm việc đối với Nguyễn Duy Linh (SN 1981) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bị can Nguyễn Duy Linh – nguyên trung tá, đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH và bị can Nguyễn Văn Võ – nguyên đại úy, cán bộ của đội này. Cùng ngày, Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với hai cán bộ nói trên.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*