Vận tải hành khách giảm mạnh trong năm 2021

(THTG) Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên hoạt động vận tải ở Tiền Giang trong năm 2021 gặp khó khăn, kết quả đạt được không cao so với nhiều năm qua.

Van tai

Van tai 2

Hoạt động vận tải tỉnh Tiền Giang năm 2021 giảm mạnh so với cùng kỳ. Ảnh: Minh Trí

Trong năm 2021, Tiền Giang đã ban hành nhiều văn bản triển khai, hướng dẫn về tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh đi đôi với công tác phòng, chống dịch Covid-19 được công bố trên các phương tiện truyền thông. Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh đã chấp hành các quy định về tổ chức hoạt động vận tải; không sử dụng phương tiện để đưa, rước khách không đúng quy định; các xe đưa rước công nhân, nhân viên phải khử khuẩn phương tiện hàng ngày, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, lập danh sách công nhân, nhân viên đi trên mỗi chuyến xe và lưu trữ danh sách để kịp thời truy vết khi có yêu cầu. Hiện trên địa bàn tỉnh có 06 doanh nghiệp taxi và 09 tuyến xe buýt đang hoạt động với 481 xe, trong đó có 05 tuyến liên tỉnh, có 01 tuyến xe buýt chất lượng cao (trang bị máy lạnh, camera hành trình…).

Ước tính cả năm 2021, vận chuyển hành khách đạt 25,5 triệu hành khách, giảm 32% so cùng kỳ; vận chuyển hàng hóa đạt 11,2 triệu tấn, giảm 5,7% so cùng kỳ; các chỉ tiêu vận tải chưa đạt kế hoạch đề ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội.

Yến Vân