UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(THTG) Chiều ngày 31/10, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng, triển khai các giải pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

vlcsnap-2017-11-01-09h54m12s265

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Lê Long

 Theo báo cáo của các ngành chức năng, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, khả năng ảnh hưởng đến khu vực Nam bộ và đáng chú ý là một áp thấp nhiệt đới khác đang hình thành phía đông biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão và tác động đến khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ.

vlcsnap-2017-11-01-09h55m36s324

Triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Lê Long

Hiện nay tỉnh Tiền Giang còn trên 1.000 tàu đánh cá đang hoạt động trên biển, thường xuyên giữ liên lạc với đất liền, sẵn sàng tránh trú trong trường hợp cần thiết. Trước tình hình trên, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm ứng phó với áp thấp nhiệt đới, trong đó đáng chú ý là  phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tàu thuyền; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để chủ động triển khai các biện pháp di dời, sơ tán nhân dân khi cần thiết.

vlcsnap-2017-11-01-09h55m09s392

 Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Lê Long

Theo dự báo, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực tỉnh Tiền Giang từ chiều ngày 01/11 sẽ có mưa to và gió giật,  vì vậy các địa phương cần tổ chức chằng chống nhà cửa, bố trí sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng trực, xử lý các sự cố có thể xảy ra và triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

                                                An Phước