Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát thực tế việc khiếu nại tranh chấp đất đai

(THTG) Chiều ngày 18/01, tại huyện Gò Công Đông, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi khảo sát thực tế việc khiếu nại, tranh chấp lối đi công cộng của hộ bà Lê Thị Vẹn, ngụ ấp Vạn Thành, xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông.

vlcsnap-2018-01-19-10h02m53s753

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát thực tế việc khiếu nại, tranh chấp của người dân.

Theo khiếu nại của bà Lê Thị Vẹn, ông Nguyễn Văn Quyến đã móc mương lấn chiếm đường đi công cộng làm sạt lở tuyến đường, do hiện nay con đường này không còn đủ bề ngang là 1,5 mét, ảnh hưởng đến việc đi lại của các hộ dân. Bà Vẹn yêu cầu ông Quyến bồi đắp, trả lại hiện trạng diện tích lối đi chung. Tuy nhiên, đối chiếu với nội dung kiến nghị của bà Vẹn và công tác quản lý đất đai của huyện Gò Công Đông, đồng thời theo bản đồ dự án VLAP, thì việc bà Vẹn cho rằng con đường có chiều ngang 1,5 mét là không đúng với hồ sơ quản lý đất đai của huyện. Mặc dù, khiếu nại của bà Vẹn đã được lãnh đạo UBND huyện nhiều lần tổ chức đối thoại và đưa ra các hướng giải quyết thỏa đáng và hơp lý, nhưng đến nay bà Vẹn vẫn chưa đồng ý.

vlcsnap-2018-01-19-10h06m11s069

Tuyến đường sạt lở do nạo vét kênh theo như đơn khiếu kiện của hộ dân.

 Tại buổi khảo sát thực tế, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị địa phương rà soát, kiểm tra lại các hồ sơ có liên quan, thủ tục giấy tờ pháp lý. Sau đó tiến hành họp dân lấy ý kiến, giải quyết vụ việc theo trình tự và đúng với pháp luật của nhà nước.

Hoàng Minh – Thanh Cao