U23 Việt Nam được thưởng 1,8 tỷ đồng từ danh hiệu vô địch Đông Nam Á 2023

Với thành tích bảo vệ ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 2023, đội U23 Việt Nam được LĐBĐ Việt Nam thưởng “nóng” 1 tỷ đồng ngay sau lễ bế mạc.

Những nỗ lực của U23 Việt Nam đã được đền đáp bằng chiếc Cúp vô địch Đông Nam Á 2023
Những nỗ lực của U23 Việt Nam đã được đền đáp bằng chiếc Cúp vô địch Đông Nam Á 2023

Đây là danh hiệu vô địch Đông Nam Á lần thứ hai liên tiếp của U23 Việt Nam, và là danh hiệu vô địch Đông Nam Á lần đầu tiên trong sự nghiệp của HLV Hoàng Anh Tuấn, dù rằng trước đó ông đã từng đưa đội tuyển U20 Việt Nam dự VCK World Cup. Đây cũng là sự tưởng thưởng xứng đáng cho thầy trò đội tuyển qua những chuẩn bị xuyên suốt từ nhiều tháng qua.

Chia sẻ trên trang cá nhân sau trận đấu, ông Hoàng Anh Tuấn viết: “

Các em đã nâng tôi lên, tôi càng thấy mình nhỏ lại.

Thành tích này xin thương yêu gửi người hâm mộ, những người thân đã kiên nhẫn, chờ đợi, nhiều lúc cả thất vọng với tôi.

Bóng đá là thế, nghề Huấn luyện viên là thế, giữa vinh quang và cay đắng ranh giới nhiều khi chỉ như 1 trận đấu, chỉ như loạt luân lưu.

Chiếc Cúp này sẽ tạo cảm hứng, niềm tin cho tôi và các học trò hướng tới tương lai tươi mới của bóng đá Việt Nam. Trận đấu này như định mệnh, sẽ góp phần thay đổi nhiều định kiến, quan niệm.

Thầy xin cảm ơn các chiến binh nhỏ tuổi!

U23 Việt Nam được thưởng 1,8 tỷ đồng từ danh hiệu vô địch Đông Nam Á 2023 ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn và trợ lý Trần Minh Chiến. Ảnh: ĐỨC NGUYỄN

Đó cũng là danh hiệu vô địch Đông Nam Á đầu tiên của trợ lý Trần Minh Chiến, người từng là tác giả “bàn thắng vàng” tại SEA Games 1995, nhưng vẫn chưa có duyên giành ngôi số 1 khu vực cùng đội tuyển Việt Nam. Chia sẻ trên trang cá nhân vào tối 26-8 sau khi cùng đội U23 Việt Nam nâng cao chiếc Cúp vô địch, trợ lý Trần Minh Chiến viết: “Lạy Chúa, Ngài thật tốt lành. Ngài đã dành lấy tất cả vinh quang của Ngài để cho chúng con và ngày hôm nay đẹp làm sao khi mà chúng con đã hoàn thành được ước nguyện…”.

Nguồn SGGP