U23 Việt Nam dần quen với HLV mới

Tối 26-5, đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ hai trong đợt tập huấn tại UAE, chuẩn bị tham dự vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2022.

Nhằm giúp các cầu thủ làm quen với khung giờ thi đấu tại VCK U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun đã tiến hành buổi tập của đội bắt đầu từ 19 giờ địa phương (22 giờ Việt Nam). Thời điểm này, thời tiết tại UAE rất dễ chịu, cộng thêm điều kiện sân bãi lý tưởng nên đã mang đến tinh thần hứng khởi cho toàn đội.

Tân HLV trưởng Gong Oh-kyun cũng nắm bắt rất nhanh tâm lý của các cầu thủ trẻ. Ngoài việc cho phép các học trò tự do nghỉ ngơi lấy lại thể trạng sau cuộc hành trình dài, ông cũng cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái trên sân tập khi khuyến khích các cầu thủ mang theo loa bluetooth để mở các bản nhạc sôi động trong phần khởi động.

Do lực lượng của U23 Việt Nam có một nửa quân số là các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 nên HLV Gong Oh-kyun đã chia buổi tập làm 2 phần. Ở nội dung tập luyện đầu tiên, ông cùng với cộng sự tập trung giáo án giúp nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp với cách vận hành của sơ đồ chiến thuật và lối chơi mà ông đang xây dựng cho U23 Việt Nam trong thời gian vừa qua.

U23 Việt Nam dần quen với HLV mới - Ảnh 1.

HLV Gong Oh-kyun đang hướng dẫn tập luyện cho U23 Việt Nam tại UAE. (Ảnh: VFF)

Nhóm các cầu thủ này đều là những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm “thực chiến” nên cũng không gặp nhiều khó khăn để nắm bắt ý tưởng của tân HLV trưởng người Hàn Quốc. Tuy vậy, để tránh sự quá tải, ông Gong Oh-kyun cũng chỉ cho các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 vận động với cường độ vừa phải và nghỉ sớm để ngâm đá lạnh hồi phục. Các cầu thủ còn lại tiếp tục ôn luyện các bài di chuyển chiến thuật và phối hợp nhóm.

Lối chơi mà tân HLV trưởng Gong Oh-kyun đang áp dụng cho U23 Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải có khả năng triển khai bóng rất nhanh và liên tục di chuyển với tốc độ cao. Bên cạnh việc thị phạm cho các học trò, ông cũng yêu cầu các trợ lý phối hợp đốc thúc toàn đội nỗ lực cao nhất để hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Trần Danh Trung cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt cho VCK U23 châu Á. Chúng tôi cũng đã hòa nhập được với lối chơi mới mà HLV Gong Oh-kyun áp dụng cho đội. Hy vọng các bạn vừa trở về từ SEA Games 31 cũng sẽ bắt nhịp nhanh với ý tưởng của thầy” – Danh Trung chia sẻ.

Khi được hỏi về mục tiêu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022, Danh Trung nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt trong từng trận đấu và đi xa nhất có thể. Bản thân tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp đội chiến thắng”.

Ở VCK U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam cùng bảng C với U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia.

Theo kế hoạch, đội sẽ có thêm 2 buổi tập nữa tại sân của CLB Dubai Police trước khi bước vào bài test quan trọng thông qua trận đấu giao hữu với U23 UAE, hiện cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*