Trung Quốc – nước sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất thế giới

      Là một trong những ngành sản xuất mũi nhọn, ngành sản xuất máy nông nghiệp của Trung Quốc đã có mức tăng trưởng kỷ lục trong năm 2012 và vươn lên trở thành nước sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất thế giới.


Trung Quốc đã trở thành nước sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất thế giới
(Ảnh chỉ có tính minh họa: Nguồn Báo Nông nghiệp)

Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, trong năm 2012, nước này đã sản xuất hơn 2 triệu máy kéo và 1 triệu máy gặt, đạt giá trị sản lượng công nghiệp là 53,8 tỷ USD.

Phát biểu trước báo giới ngày 26/2, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Trương Mộc Lâm cho biết trong sáu năm qua, ngành chế tạo máy nông nghiệp của nước này ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 20% hàng năm. Trong năm 2012, với giá trị sản lượng đạt 53,8 tỷ USD, ngành sản xuất máy nông nghiệp của Trung Quốc đã vượt qua các đối thủ lớn là Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ để trở thành nước̀ sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Trương Mộc Lâm, mặc dù ngành sản xuất máy nông nghiệp đạt được những kết quả trên song các doanh nghiệp sản xuất vẫn cần tập trung cho cải thiện và nâng cao chất lượng, tăng độ an toàn và áp dụng nhiều hơn công nghệ tiên tiến trong chế tạo máy, đồng thời cung cấp nhiều hơn nữa máy nông nghiệp có kích thước trung bình và lớn…để phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu./.