Trung Quốc bất lực trước máy bay Mỹ

       Máy bay tàng hình và các phương tiện bay không người lái của Mỹ đang trở thành mối đe dọa cho không phận Trung Quốc vì lực lượng không quân nước này không có khả năng bắn hạ chúng.

Theo tạp chí Triển vọng phương Đông, từ khi máy bay chiến đấu tàng hình và máy bay không người lái được Mỹ sử dụng rộng rãi trong cuộc chiến chống khủng bố, chúng có thể trở thành mối đe dọa đối với Trung Quốc.

Lữ đoàn phòng không 47 của quân đội Trung Quốc đóng tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, gần đây đã cho truyền thông Trung Quốc vào thăm cơ sở nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập lực lượng Hồng quân Trung Quốc.


Lữ đoàn phòng không 47 được trang bị tên lửa chống máy bay HQ-7B, có khả năng đạt độ cao 6.000 m. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin lữ đoàn này được trang bị tên lửa chống máy bay HQ-7B, có khả năng đạt độ cao 6.000 m và được thiết kế tấn công máy bay, trực thăng và máy bay không người lái ở độ cao trung bình và thấp. Bên cạnh đó, lữ đoàn cũng có súng bắn máy bay 2 nòng 35 mm PG 99 và pháo phòng không PG 59.

Giai đoạn 1962-1967, lực lượng không quân Trung Quốc thông báo họ đã bắn rơi 5 máy bay trinh sát tầm cao U-2, song tạp chí Triển vọng phương Đông đặt nghi vấn về tuyên bố này.

Tạp chí này cũng cho rằng những tuyên bố của Lữ đoàn phòng không quân đội Trung Quốc về việc họ có thể bắn hạ máy bay chiến đấu tàng hình Mỹ với tên lửa HQ-7B là không chính xác.